Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Bài viết » Bạn cần biết

TRUYỀN THUYẾT CÂY HUYẾT DỤ

Đăng lúc 15:30 ngày 25/04/2012

Ngày xưa có một người chuyên mua lợn về giết thịt để mang bán ở chợ. Nhà bác ta ở bên cạnh một ngôi chùa làng. Hàng ngày, vào lúc mờ sáng là lúc sư cụ bên chùa theo lệ thường thức dậy tụng kinh.

Xem chi tiết

TRUYỀN THUYẾT HOA SÚNG TRẮNG

Đăng lúc 15:13 ngày 25/04/2012

Cả làng đang bước vào mùa cưới. Và cũng chẳng nên ngạc nhiên khi lucun, chàng trai sởi lởi và đáng yêu nhất vùng lại kết hôn với Lilia, người con gái hay lam hay làm, dễ thương nhất ở làng ấy. Thật quả là trai tài gái sắc.

Xem chi tiết

TRUYỀN THUYẾT HOA LAN ĐỐM

Đăng lúc 15:08 ngày 25/04/2012

Những giọt nước mắt to tròn trong suốt tràn ra từ khoé mắt Cucuxca – đó là những giọt nước mắt đầu tiên trong đời nàng và, ngay chính chỗ những giọt nước mắt vừa rỏ xuống đó đã mọc lên một bông hoa trắng ngần mà người đời quen gọi là Hoa Lan Đốm, hay “Hoa nước mắt của nàng Cucuxca”.

Xem chi tiết

TRUYỀN THUYẾT HOA MAI VÀNG

Đăng lúc 15:00 ngày 25/04/2012

Màu vàng của hoa mai từ lâu được xem là màu hy vọng, tượng trưng cho sự giàu sang phú quý (trùng màu với vàng), hợp với niềm hân hoan chờ đón Tết đang rạo rực trong lòng người. Vì vậy, ngày Tết mà trong nhà có một vài cây mai hoa nở rộ thì niềm hân hoan lại càng được dịp dâng cao gấp bội.

Xem chi tiết

Ý nghĩa 10 quà tặng phong thủy

Đăng lúc 10:00 ngày 20/04/2012

Vật phẩm phong thủy không phải chỉ để bày biện cho đẹp, mỗi biểu tượng đều sở hữu công năng riêng biệt tác động vào cuộc sống của chủ nhân. Vì vậy, trước khi tặng quà phong thủy cho người khác, bạn phải nắm rõ ý nghĩa của chúng.

Xem chi tiết

Truyền thuyết Hoa Huệ Dạ Hương

Đăng lúc 11:44 ngày 18/04/2012

Con trai Thần Dớt vốn là người rất hâm mộ cái đẹp, sáng nào chàng cũng lên đỉnh núi để chào Mặt Trời vừa thức dậy sau một chuyến đi dài ngày vòng quanh trái đất. 

Xem chi tiết

Truyền thuyết HOA PHỤNG TIÊN

Đăng lúc 11:35 ngày 18/04/2012

Hoa Phụng Tiên hay có tên gọi dân gian là Hoa Móng tay. Loại hoa này có rất nhiều chủng loại và màu sắc khác nhau. Từ thuở còn bé tôi đã yêu biết bao loài hoa dại có vẻ đẹp dịu dàng này. Chúng tôi, những cô nhóc tinh nghịch và thích làm dáng đã quá quen thuộc với việc sử dụng những cánh hoa để làm cho móng tay mình trở nên đẹp hơn , dù chỉ là giả và quả của chúng để làm khuyên tai hay vòng tay. He he, nói đúng hơn nó chính là công cụ làm dáng của tụi tui đó. Thế nhưng thật sự tôi không biết rõ loài hoa dịu kỳ này có xuất xứ từ đâu, chỉ biết đằng sau nó là một câu chuyện khá buồn...

Xem chi tiết


Qua Tang Online