Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Bài viết » Bạn cần biết

Truyền thuyết về hoa Anh đào

Đăng lúc 17:00 ngày 16/04/2012

Ngày xưa ở xứ phù tang chưa có hoa anh đào như bây giờ . tại một ngôi làng xinh xinh ven núi phú sĩ ,có một chàng trai khôi ngô tuấn tú dũng cảm khác thường .năm chàng mới tròn một tuổi ,có một đạo sĩ phiêu bạt ghé qua nhà ,nhìn cậu bé, mỉm cười đặt vào tay người cha thanh sắt đen bóng rồi lặng lẽ ra đi .lúc đấy đang mùa đông tuyết rơi tầm tã vị đạo sĩ đi khuất trong mưa tuyết rồi mà người cha vẫn thẫn thờ nhìn trông theo .đặt thanh kiếm vào tay người vợ trẻ ,ông nói như thì thầm :"hãy cất kỹ và giao thanh sắt này lại cho con trai chúng ta khi nó tròn 14 tuổi .số phận đã an bài nó trở thành một kiếm sĩ lừng danh"

Xem chi tiết

Ý nghĩa các loại quà tặng

Đăng lúc 16:59 ngày 16/04/2012

Bạn có biết những hàm ý ẩn chứa qua những món quà có thể thay cho nhiều lời muốn nói không?

Bạn hãy ngẫm lại xem, "người ta" đã tặng cho bạn những món quà nào nhỉ?

Bạn có muốn biết điều "thay lời muốn nói" của "người ta" dành cho bạn là gì không?

Thử nha: ...

Xem chi tiết

Truyền thuyết về hoa hồng

Đăng lúc 16:56 ngày 16/04/2012

Hoa Hồng là hoa Tình yêu và là hoa được nhiều người biết nhất thế giới. Chloris, nữ thần các loài hoa Hy Lạp đã tạo ra hoa hồng nhưng chỉ mới là một cái xác của một Nymphe (1) mà bà đã bắt gặp trong một trận xóa rừng. Bà nhờ Aphrodite (2), nữ thần Tình yêu cho nàng sắc đẹp; Dionysos (3) thần rượu vang và mật hoa để thêm cho nàng mùi thơm dịu và Trois Grâces (4) cho nàng duyên dáng, rực rỡ và vui tươi.

Xem chi tiết

Ý nghĩa của hoa Tulip

Đăng lúc 16:35 ngày 16/04/2012

Hoa tulíp : tỏ tình yêu, thắng lợi và đẹp đẽ, biểu tượng người yêu hoàn hảo.


Hoa tulíp vàng : tỏ tình yêu nhưng không hi vọng.

Xem chi tiết

Ngày của Cha - Chủ nhật thứ 3 của tháng 6

Đăng lúc 08:22 ngày 16/04/2012

Ngày của Cha xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1910, được khởi xướng bởi Sonora Smart tại Spokane, Washington. Ngày của Cha được xem là ngày dành cho con cái bày tỏ, thể hiện sự kính trọng, yêu thương của mình đối với cha của mình.

Xem chi tiết

Ngày của Mẹ - Chủ nhật thứ 2 của tháng 5

Đăng lúc 12:07 ngày 14/04/2012

Ngày Hiền Mẫu hay Ngày của Mẹ (Tiếng Anh: Mother's Day) đương thời được khởi xướng bởi bà Anna Marie Jarvis tại thành phố Grafton, tiểu bang West Virgina, Hoa Kỳ, để tôn vinh những người mẹ hiền, đặc biệt là trong khung cảnh của mái ấm gia đình. Theo truyền thống của Hoa Kỳ và đa số các quốc gia trên thế giới ngày nay, Ngày Hiền Mẫu được tổ chức hằng năm vào ngày Chủ Nhật thứ nhì của tháng 5. Một số nước khác cũng có các ngày lễ tương tự được tổ chức vào các ngày khác trong năm.

Xem chi tiết

Truyền thuyết về ngày Valentine

Đăng lúc 11:50 ngày 14/04/2012

Ngày Valentine được bắt đầu từ thời kì đế chế La Mã. Dưới thời La Mã cổ đại, ngày 14 tháng 2 là ngày tưởng nhớ Juno. Juno là nữ hoàng của các nam thần và nữ thần La Mã. Người La Mã cũng coi bà là nữ thần cai quản phụ nữ và hôn nhân. Ngày tiếp theo của ngày 14 tháng 2, ngày 15 tháng 2 là ngày đầu tiên của lễ hội Lupercalia. Cuộc sống của các chàng trai và cô gái trẻ bị ngăn cấm vô cùng hà khắc. Tuy vậy, họ vẫn có thể đến với nhau thông qua phong tục rút thăm tên nhau.

Xem chi tiết


Qua Tang Online