Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Mẹo vặt

Bạn đã giặt gấu bông đúng cách chưa?

Đăng lúc 14:42 ngày 07/08/2013

Ngày nào  bạn cũng thích ngắm nhìn “bé” gấu bông xinh xắn, đáng yêu, ôm “bé”, hôn”bé”…


 
Ngày nào  bạn cũng thích ngắm nhìn “bé” gấu bông xinh xắn, đáng yêu, ôm “bé”, hôn”bé”…Tuy nhiên, chúng ta thường quên đi những nguy cơ tiềm ẩn do “bé” mang lại khi lâu ngày không được “tắm” sạch sẽ. Bé gấu bông được làm từ bông, vải nỉ, vải lông xù…nên rất dễ bám bụi bẩn. Những bụi bẩn lâu ngày  bám trên bé sẽ tác động trực tiếp vào da bạn khi bạn ôm bé. Hậu quả là những cái mụn đáng ghét ra đời, hoặc tệ hơn là những căn bệnh ngoài da như nấm, ngứa…


Cũng giống như việc giặt chăn mùa đông, “bé” gấu bông cũng cần được vệ sinh 1 năm từ 2 đến 4 lần Để giặt gấu bông, bạn có thể làm theo những cách sau:

1.       Giặt tay: tìm đường chỉ may trên thân bé gấu, bạn rạch một đường nhỏ, rút hết bông bên trong bé gấu ra. Bạn giặt vỏ ngoài của gấu rồi đem phơi ở trời nắng to. Còn ruột thì bạn không nên giặt mà chỉ cần phơi nắng nắng là được. Sau khi phơi xong, bạn nhồi lại bông vào vỏ gấu, và thể hiện khả năng may vá khéo léo của mình để khâu lại chỗ đường chỉ đã rạch ra.

2.       Giặt máy: Bạn chỉ nên giặt máy khi máy giặt nhà bạn có chức năng giặt sấy. Vì như vậy, bé gấu của bạn mới đảm bảo không bị sẹp đi sau khi giặt xong. ( Quá trình sấy bằng hơi nóng của máy sẽ giúp thổi phồng và tạo lại form cho gấu bông). Khi giặt gấu bông bằng máy, bạn nên chọn chế độ giặt ngâm, bé gấu của bạn sẽ sạch hơn rất nhiều. Cuối cùng nhớ thêm nước xả làm mềm vải để bé gấu thật mềm mại nhé.
 
Sưu tầm

 
Qua Tang Online