Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Cửa sổ tâm hồn

Bao giờ mới quên được em?

Đăng lúc 21:19 ngày 10/08/2013

Phải làm sao để quên được em? Câu hỏi ấy đến tận bây giờ mà tôi chưa trả lời được.


 
Khi ngồi suy nghĩ viết những dòng tâm sự này là lúc tôi không thể nào kìm nén được cảm xúc, nước mắt cứ trào tuôn theo dòng suy nghĩ. Tình yêu có lẽ là thứ thiêng liêng nhất và cũng là thứ phức tạp nhất thế gian, phức tạp tới mức dù phía trước còn biết bao con đường để đi, vậy mà đôi chân tôi không thể nào bước nổi khi vắng bóng em. Trái tim tôi luôn ôm ký ức với những kỷ niệm ngày xưa mà em cùng tôi sánh bước.
 
Có lúc, tôi cũng không nhận ra mình là ai và không hiểu nổi mình nữa, không thể tin nổi khi những ngày không còn em, tôi lại tồi tàn đến thế. Lúc nào tôi cũng nhớ em và nhớ em thật nhiều, em luôn trong suy nghĩ của tôi. Chẳng đêm nào tôi được ngon giấc khi quá khứ cứ hiện về trong tôi. Trong giấc mơ tôi luôn thấy em quay về. Khi tỉnh giấc, tôi mới nhận ra đó là giấc mơ không bao giờ có thật, vì giờ em đã ấm êm bên người khác, một người mà có địa vị và giàu sang hơn tôi rất nhiều, vì thế em đã bỏ tôi ra đi không một lời từ biệt.
 
Có lẽ sau nỗi đau của tình yêu thì ai cũng tự hứa với lòng mình là sẽ quên tất cả, nhưng thế gian này được bao nhiêu người nói được sẽ làm được. Một điều dễ hiểu thôi, nếu muốn quên là quên ngay thì là thứ tình cảm giả dối và cũng không xứng đáng gọi là tình yêu.
 
 
Lúc nào tôi cũng nhớ tới em hoặc vô tình bị ai đó nhắc lại quá khứ, làm sao có thể quên em và cầm được nước mắt khi trên nẻo đường về chứng kiến cảnh từng đôi, từng đôi một chở nhau tình tứ lướt qua mặt mình. Chỉ cần nhìn người ta nắm tay thôi là tôi đủ nhớ tới em rồi, tôi vẫn cần lắm đôi bàn tay của em, dù nhẹ nhàng thôi cũng đủ làm tôi ấm lòng. Nhưng giờ tất cả đã quá muộn màng rồi.
 
Đôi lúc bước qua chốn cũ, nơi mà ngày xưa mình còn hạnh phúc và trao cho nhau từng nụ hôn ngọt ngào, tôi lại nghẹn lòng. Vẫn chiếc ghế đá ngày xưa, vẫn cử chỉ âu yếm của ngày nào nhưng người ngồi ở đó giờ không phải là tôi. Tôi đã quá đau đớn kể từ ngày em ra đi, em nói yêu tôi thật lòng là vậy sao? Không tình yêu nào mà không có sóng gió, ấy vậy mà tôi mắc phải sai lầm mà em không bỏ qua được, chỉ một tháng mà em đã có tình yêu mới. Em đã quá phũ phàng với tôi.
 
Khi người muốn ra đi thì có trăm ngàn lý do để nói. Thế gian luôn có luật nhân quả công bằng, tới một ngày nào đó em cũng sẽ nhận trái đắng giống như bây giờ em đã dành cho tôi. Tiền và địa vị chẳng bao giờ mua được hạnh phúc đâu em, và cũng chẳng có ai là hoàn hảo.
 
Giờ bước chân của tôi đã mỏi mệt, tôi đã buông xuôi số phận từ ngày em ra đi. Giờ tôi cũng có tình yêu mới nhưng cũng chỉ để che mắt thế gian thôi, tôi không thể yêu ai khi mà trái tim của tôi luôn nghĩ về em. Tôi sẽ chấm dứt ngay cuộc tình thay thế này, tôi không muốn ai phải khổ vì tôi. Tôi sẽ luôn cầu nguyện và cầu mong cho em hạnh phúc, còn tôi sẽ bước tiếp trên nẻo đường mà giờ đây đã vắng bóng em. Chúc em hạnh phúc!
 
Sưu tầmQua Tang Online