Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Mẹo vặt

Bí quyết trang điểm tôn vinh từng dáng mắt

Đăng lúc 18:15 ngày 04/07/2013

Chỉ với vài thủ thuật đơn giản, mọi khuyết điểm của đôi mắt sẽ nhanh chóng trở thành điểm nhấn cuốn hút trên gương mặt bạn.


 
Trên mọi khuôn mặt, đôi mắt dường như vẫn là nơi ẩn chứa nét tinh túy và quyết định thần thái của khuôn mặt nhiều nhất. Bởi vậy mà bước trang điểm cho "cửa sổ tâm hồn" bao giờ cũng là bước quan trọng và khó khăn nhất trong toàn bộ quá trình làm đẹp. Làm thế nào để đánh mắt cho phù hợp và khắc phục được khuyết điểm của nó luôn là đề tài được hết thảy phái đẹp quan tâm. 
 
Mắt một mí 
 

 

 

Đặc điểm của "đôi mắt Hàn Quốc" này là sự thiếu vắng đường gấp giữa 2 mí mắt, tạo nên phần bầu mắt phẳng phiu. Điều này sẽ khiến đôi mắt của bạn bị nhạt nhòa và mất đi chiều "sâu" cuốn hút. Tuy nhiên, nếu biết cách nhấn nhá và định hình đường nét, khuyết điểm này sẽ hóa ưu điểm ngay lập tức. Chỉ cần pha màu nhũ phai dần theo chiều từ dưới lên trên: tối ở mi mắt trên, màu trung tính ở bầu mắt và gam sáng nơi gần xương chân mày. Chuốt thêm một chút mascara giúp đôi mắt thêm rõ nét để có được vẻ ngoài hoàn hảo.
 
Bầu mắt trùm 
 
Do lớp da "thừa thãi" ở phần bầu mắt rủ xuống, che phủ mí mắt nên mắt bạn trông sẽ bị nhỏ hơn thực tế. Để đôi mắt to tròn hơn, bạn nên tán nhũ tối màu lên trên bầu mắt, qua đường nếp gấp. Đồng thời kẻ viền đường mí mắt dưới để giúp mắt nổi bật hơn. Cuối cùng, nhớ uốn mi cẩn thận và chuốt mascara dày, đậm nhé.
 

 

 

Mắt sâu
 
Những đôi mắt sâu sở hữu phần mí to và chìm sâu vào trong hốc mắt, làm cho xương chân mày có cảm giác nhô cao hơn bình thường. Để khắc phục nhược điểm này, bạn nên làm sáng đôi mắt bằng cách sử dụng phấn màu be, hồng hoặc metallic ấm tán đều vào bầu mắt. Đồng thời, dùng phấn highlight kẻ một đường ngắn dưới xương chân mày. Bên cạnh đó, do hốc mắt sâu nên phần đuôi lông mi rất dễ bị nhòe nếu chuốt mascara. Vì vậy, để xóa tan lo lắng đó, hãy dùng mascara chống thấm nước.
 

 

 

Mắt lồi
 
Đây là khuyết điểm mà rất nhiều quý cô hay đeo kính cận gặp phải. Phần bầu mắt của cặp mặt lồi thường bị nhô lên cao hơn so với phần hốc mắt gây cảm giác trợn trừng rất khó coi. Tuy nhiên, đặc điểm này lại có thể dễ dàng được khắc phục. Bạn chỉ việc tán phấn mắt màu tối lên toàn bộ bầu mắt, giúp thu hẹp kích cỡ đôi mắt về trạng thái bình thường ngay tức thì. Ngoài ra, đừng quên kẻ đường eyeliner đậm nét để đôi mắt trông to và "ăn gian" chút không gian của bầu mắt.
 

 

 

Mắt xếch
 
Dáng mắt này có phần đuôi mắt bị nâng cao chếch lên trên. Điều này thường kéo sự chú ý vào mí mắt dưới vì trông nó dài hơn mí trên. Để hòa giải và cân bằng 2 mí với nhau, bạn hãy rút ngắn mí dưới bằng cách tô phấn mắt sẫm màu vào phần mí này.
 

 

Mắt cụp
 
Đôi mắt này sở hữu đường viền mí hơi cụp ở đuôi mắt. Vì vậy, bạn nên dùng kẻ mắt nước kẻ mí trên, kéo dài đuôi mắt và hơi chếch lên trên 45 độ.  Đây chính là kiểu mắt mèo nổi tiếng và giúp cân bằng hoàn hảo dáng mắt của bạn.
 

 

 

Khoảng cách giữa hai mắt gần nhau
 
Điều băn khoăn của đôi mắt gần nhau chính là việc phải kéo khoảng cách giữa 2 mắt sao cho rộng ra. Để làm được điều này, bạn chỉ việc dùng phấn mắt sáng màu như trắng hay vàng be tán đều ở hốc mắt. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên gắn thêm mi giả và chuốt mascara đậm phần đuôi để kéo đôi mắt trông cân bằng và to tròn nhé.  
 
 

 

 

 
Khoảng cách giữa hai mắt xa nhau
 
Tuyệt chiêu dành cho bạn chính là đường kẻ viền kín hết mí cho cả mí trên và mí dưới bằng eyeliner đen. Chính 2 đường kẻ đậm đà này sẽ tạo cảm giác 2 mắt của bạn gần nhau hơn.
 

 

 

Sưu tầm
Qua Tang Online