Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Cửa sổ tâm hồn

Bỗng dưng chàng nói lời chia tay

Đăng lúc 20:13 ngày 08/07/2013

Có những mối tình đã tồn tại trong một thời gian dài. 5 năm, 7 năm hay 10 năm… Nhưng bỗng một ngày chàng phũ phàng nói lời chia tay với bạn và tỏ thái độ cho bạn biết đó là sự chấm dứt mãi mãi… Phải làm sao đây?


 
Có những mối tình đã tồn tại trong một thời gian dài. 5 năm, 7 năm hay 10 năm… Nhưng bỗng một ngày chàng phũ phàng nói lời chia tay với bạn và tỏ thái độ cho bạn biết đó là sự chấm dứt mãi mãi… Phải làm sao đây?
 
Tìm hiểu lý do thật sự

Mọi chuyện bắt đầu hay kết thúc đều có nguyên nhân. Khi chàng tán tỉnh hay tỏ tình với bạn, chàng cũng có lý do để làm điều đó. Vậy nếu 
phũ phàng nói lời chia tay với bạn, chắc chắn cũng sẽ có nguyên nhân tiềm ẩn. Không phải đơn giản như những gì chàng nói: Chán yêu bạn rồi, hết tình cảm với bạn, hay vì ti tỉ lý do có thể ngay lập tức che mắt bạn, đánh gục cảm xúc của bạn khiến bạn buồn đau. Lý do thật sự là gì? Hãy hỏi thẳng chàng, hoặc nếu điều đó là khó khăn thì bạn nên tìm hiểu thông qua những người bạn của chàng, hoặc là hãy tự nhớ lại xem, thời gian qua đã có những chuyện gì xảy ra và chuyện gì có thể khiến chàng phũ phàng nói lời chia tay với bạn.

Trường hợp chỉ vì giận dỗi chuyện không đâu hay bị một yếu tố nhỏ nào đó tác động… hãy khéo léo cho chàng thời gian suy nghĩ và cũng sẵn sàng mở lòng vị tha nếu chàng quay lại. Bởi khi còn yêu bạn, chàng sẽ nhanh chóng hối hận vì đã 
nói lời chia tay, một ngày nào đó cũng quay về bên bạn thôi.

Nếu chàng bỗng dưng nói lời chia tay 1

Đừng nên cố gắng quên ngay

Nếu sự thật là chàng đã muốn rời xa bạn, không thể hàn gắn mối tình này nữa thì cũng đừng cố gắng quên ngay bạn nhé. Vì khi cố gắng quên ngay mối tình cũ, bạn lại ép buộc mình sống một cách giả tạo, chẳng hạn như cố gắng cười nói bình thường hay cố gắng kiếm tìm một tình yêu mới để quên được chàng. Cũng có thể bạn hại bản thân mình bằng cách tìm đến những thú vui giúp giải sầu mà không lường trước được những hậu quả không đáng có.

Hãy lặng để ngẫm, để cảm xúc trở về trạng thái bình ổn. Có thể mất kha khá thời gian: 1 tháng, 2 tháng, 1 năm, 2 năm… nhưng hãy để chàng mờ dần trong tâm trí và trái tim bạn chứ đừng cố gắng xóa ngay lập tức. Giống như khi bạn dùng bút xóa để che đi lỗi sai trong bài kiểm tra, sau một thời gian nó cũng lại hiện lên rõ như ban đầu, lẫn vào cả điều đúng. Hãy gạch nó đi và viết sang một chỗ khác, lỗi sai không bao giờ ảnh hưởng đến bài kiểm tra của bạn nữa. Tình yêu cũng thế bạn nhé, hãy tạm gác chuyện quên chàng qua một bên và làm những điều quan trọng hơn.

Nếu chàng bỗng dưng nói lời chia tay 2

Tha thứ cho quá khứ, nhưng hãy nhìn lại phía sau

Khi bạn rơi vào bế tắc, khi bạn cảm thấy cô đơn nhất vì chàng đã phũ phàng nói lời chia tay với mình thì bạn hãy nhìn lại. Đằng sau bạn, vẫn còn rất nhiều người cần tình yêu của bạn. Gia đình bạn, bạn bè, người thân, đồng nghiệp và tất cả những người xung quanh.

“Khi bạn cảm thấy mình không nhận được tình yêu của một người, hãy nhìn lại và bạn sẽ thấy có ít nhất một người đang yêu bạn tha thiết.” Cơ hội không dừng lại ở điều bạn mất, mà chính là điều bạn không thể tự tha thứ cho quá khứ, cho hiện tại để nhìn đến tương lai. Cơ hội luôn tới, chỉ là bạn không biết nắm bắt và để vuột mất khỏi tầm tay. Hãy học cách tha thứ cho quá khứ, lúc đó bạn sẽ không còn cảm thấy quá tổn thương vì chàng đã rời xa bạn.

Nếu chàng bỗng dưng nói lời chia tay 3

Đối xử tốt hơn với chính bản thân mình

Con gái khi yêu hoặc sẽ biết yêu quý bản thân mình hơn, hoặc sẽ bỏ bê nó nhiều hơn để lo cho người mình yêu. Vậy thì đừng ngốc nghếch mà để quên bản thân mình nữa, quá lâu rồi vì yêu một người mà phải lãng quên chính bản thân mình. Chàng phũ phàng nói lời chia tay cũng có thể vì bạn không bằng một-ai-đó chàng mới gặp. Thế nên hãy biết đối xử tốt hơn với chính bản thân mình, để bạn đẹp lên, yêu đời hơn… Sẽ có lúc “chàng người yêu cũ” của bạn phải nhìn lại và nuối tiếc vì đã đánh mất một cô gái tuyệt vời như bạn.
 
Sưu tầmQua Tang Online