Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Du lịch

Cà phê băng giữa sa mạc

Đăng lúc 11:10 ngày 07/01/2014
Dubai luôn có những công trình thu hút du khách như tháp Burj Khalifa cao nhất thế giới, khách sạn Burj Al Arab 7 sao và Chillout Café Ice.
 

Khi đứng giữa sa mạc, nơi nhiệt độ trung bình luôn khoảng 40 độ C, điều bạn mong muốn nhất có lẽ là không gian mát mẻ và những ly nước trái cây tươi. Ở Dubai, Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất, quán cà phê có tên gọi Chillout Ice Café còn làm được nhiều hơn thế.
 
cafe-bang-1-JPG-4121-1382339464.jpg
Du khách phải mặc đồ ấm khi thưởng thức các thức uống tại Chillout Ice Café. Ảnh:  infinitelegroom.com.

Du lịch là một phần quan trọng của nền kinh tế Dubai bên cạnh những mỏ dầu đang cạn dần. Vì thế họ đã nghĩ ra nhiều cách để thu hút du khách và biến nơi đây trở thành thiên đường sa mạc chứ không phải chảo lửa như mọi người vẫn nghĩ về Trung Đông. Đó có lẽ là một trong những lý do mà chủ nhân của Chillout Ice Café quyết định tạo ra không gian -6 độ C giữa biển cát vàng.

Nằm ngay cạnh Dubai Ski Dome - Đường trượt tuyết Dubai, quán cà phê mở cửa vào tháng 5/2013 được tạo nên hoàn toàn từ băng, bao gồm rèm, bàn, ghế, đèn chùm và những bức tượng điêu khắc trang trí. Các loại đĩa, ly, tách, dao và nĩa cũng được làm từ đá. Vì nhiệt độ thấp, các nhân viên làm việc trong quán đa phần là những người đến từ các nước Đông Bắc Âu như Nga hay Romania bởi họ quen với môi trường lạnh tại quê nhà. Du khách được yêu cầu mặc áo ấm và giày để tránh bị nhiễm lạnh và bạn có thể thuê chúng ngay cửa ra vào với một chút phí.
 
ban-bar-bang-JPG-1772-1382339464.jpg
Ghế ngồi, bàn, ly… đều được làm từ băng. Ảnh:  infinitelegroom.com.

Để giữ cho du khách cảm giác thoải mái, ghế ngồi bằng băng được lót tấm acrylic cách nhiệt. Nếu vẫn còn thấy lạnh, bạn có thể mượn thêm miếng da cừu đặt bên trên. Mặc dù nhiệt độ được duy trì ở 6 độ âm, không gian hoàn toàn không bị ẩm ướt hay có hiện tượng băng tan. Sàn quán cà phê được làm từ loại gạch gốm chống trơn trượt. Đèn trang trí và chiếu sáng là loại đèn LED không tỏa nhiệt.
 
trang-tri-bang-da-JPG-9430-1382339464.jp
Các tác phẩm trang trí tạc từ băng trong Chillout Ice Café. Ảnh: Infinitelegroom.

Chillout Café Ice có thể không phải là quán cà phê băng duy nhất trên thế giới nhưng nó gây ấn tượng bởi tọa lạc ở một nơi đặc biệt. Cảm giác thoát khỏi cái nóng bức khó chịu đôi khi lên đến hơn 40 độ C ngoài trời Dubai và bước vào không gian mát đến lạnh người thật thú vị, nhất là đối với các du khách đến từ các quốc gia nhiệt đới. Bạn sẽ phải trả 60 dirhams (khoảng 16 USD hay 325.000 đồng) để vào quán. Giá đã bao gồm phí mượn đồ lạnh và một món đồ uống.
 
quan-bar-bang-tuyet-JPG-2776-1382339464.
Những chiếc đèn Led màu hồng và tấm da cừu trên ghế sẽ làm du khách cảm thấy ấm áp hơn trong cái lạnh - 6 độ C. Ảnh: Infinitelegroom.
 
Dịch vụ đặt phòng khách sạn giá rẻ
Bookkhachsan.com - Tổng hợpQua Tang Online