Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Khéo tay hay làm

Cách đan khăn len độc đáo cho nam

Đăng lúc 07:24 ngày 23/05/2013

Cách đan khăn len độc đáo cho nam. Đây không hẳn là đan len mà chiếc khăn này được kết hợp của nhiều yếu tố tạo nên được sự độc đáo rất riêng biệt cho chiếc khăn.


 
 Chiếc khăn len nam này dành cho những bạn nữ không thạo lắm trong công việc đan móc. Nhưng bạn vẫn có thể dành bất ngờ cho chàng của mình với một chiếc khăn như thế này.
 
 
 
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  
- Len sợi trung bình - to với màu sắc bạn yêu thích
- Kéo, kim, chỉ.
 
Bước 1: Bện sam len:
 
 
Bạn bện 3 sợi len vào với nhau để có được những sam len (giống như khi bạn tết tóc vậy). Số sam len nhiều ít tùy theo sợi len của bạn to hay nhỏ để tạo ra khăn to hay nhỏ, thường 5 đến 9 sam là vừa.
 
Ở hai đầu sam len bạn để thừa một đoạn len dài chừng 7 – 13cm làm tua rua cho khăn.
 
 
Bước 2: Khâu các sam len vào nhau:
 
 
Bện xong các sam len, bạn khâu chúng lại với nhau, lần lượt khâu hai sam một, đặt các múi sam song song với nhau rồi đưa kim xuyên qua khai cạnh sam sát nhau.
 
Bạn nhớ dùng chỉ cùng màu hoặc bạn cũng có thể tước một sợi len nhỏ trong sợi len to (gồm nhiều sợi nhỏ) để dùng làm chỉ khâu cùng chất cùng màu.    
 
Chiếc khăn này được khâu từ 5 sam len.
 
Bước 3: Cắt rua:
 
 
Cắt phần rua hai bên cho đều nhau và thẳng chân rua.
 
Bước 4: Buộc khuy len:
 
 
Một đầu khăn để nguyên rua còn một đầu cần làm khuy len, bạn chia đôi phần rua và buộc thắt nút hai phần riêng cho chặt.
 
 
Để đoạn rua dài chừng 3 -5cm vừa với độ rộng khuy cài của khăn, bạn buộc chung hai nhóm rua len (ở một bên đầu khăn bạn vừa buộc) lại với nhau một nút thật chặt.
 
Vậy là bạn đã có một chiếc khăn len điệu đà và ấm áp cho ngày lạnh rồi, bạn có thể làm khăn dài không cần khuy cài (tùy theo độ dài của sam len) hoặc khăn ngắn có khuy cài như thế này.
 
Với cách làm khăn len đơn giản như thế này thì dù không biết đan bạn vẫn có thể làm được nhiều chiếc khăn đủ màu sắc cho mình hay cho những người bạn yêu thương
 
Chú ý với các bạn nam có thể không thắt khăn và làm khăn dài hơn so với bạn nữ nhé.
 
Chúc các bạn thành công với chiếc khăn len độc đáo này nhé.
 
Sưu tầmQua Tang Online