Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Mẹo vặt

Cách khắc phục 5 lỗi trang điểm không phải ai cũng nhận ra

Đăng lúc 11:22 ngày 12/06/2014

Đây là những lỗi trang điểm cơ bản mà không phải quý cô nào cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu cũng như học cách khắc phục những lỗi cơ bản này để giúp có được lớp trang điểm thật hoàn hảo nhé.


 

Đây là những lỗi trang điểm cơ bản mà không phải quý cô nào cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu cũng như học cách khắc phục những lỗi cơ bản này để giúp có được lớp trang điểm thật hoàn hảo nhé.

Có thể nói trang điểm là một kỹ năng không thể thiếu đối với phái đẹp. Để có một lớp trang điểm đẹp đòi hỏi bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu, học hỏi và rèn luyện kỹ năng. Trong nhịp sống bận rộn hiện nay, không phải lúc nào chúng ta cũng có đủ thời gian để tô vẽ kỹ lưỡng cho khuôn mặt. Bên cạnh đó, việc khéo léo trong trang điểm đôi khi không quan trọng bằng việc bạn có những mẹo trang điểm thú vị và hữu ích. Bạn không cần phải là chuyên gia trang điểm, nhưng có những mẹo trang điểm tối thiểu dưới đây mà bạn cần phải biết.

1. Thoa kem che khuyết điểm vùng mắt lệch tone da

Khi thoa kem che cho vùng da dưới mắt, nhiều người thường nhìn hướng về phía đèn sáng, nhưng như vậy lại khiến bạn càng khó thoa được đều màu kem. Thay vào đó, bạn hãy hạ thấp cằm xuống một chút và nhìn thẳng vào gương. Khi đó, bạn sẽ nhìn được tất cả những vùng da thẫm màu mà bạn cần che phủ.Cách khắc phục 5 lỗi trang điểm không phải ai cũng nhận ra 1

 

2. Kẻ viền môi không đều
 
Trước khi tô son, bạn hãy đánh dấu chữ X ở môi trên, cách này sẽ giúp bạn có được đầu môi trái tim như mong muốn. Tiếp theo, thêm một dấu gạch ngang để trung tâm của môi dưới. Sau đó, vẽ một  hình V ngang hai bên góc môi và cuối cùng là nối các điểm mà bạn vừa vẽ với nhau để có một đường viền môi hoàn hảo. 

Cách khắc phục 5 lỗi trang điểm không phải ai cũng nhận ra 2

 

3. Kem nền bị khô khi đánh với mút trang điểm

Một miếng mút trang điểm bị khô không những không giúp bạn tán đều lớp kem nền mà còn gây tổn thương cho làn da của bạn. Vì vậy trước khi trang điểm hãy vệ sinh, làm ẩm miếng mọt biển trước khi sử dụng để thoa kem nền. Mẹo trang điểm này không những giúp bạn có một lớp nền mỏng mịn mà việc vệ sinh sạch sẽ cũng làm giảm bớt nguy cơ làn da bị các loại vi khuẩn xâm hại gây bít, tắc nghẽn lỗ chân lông.


Cách khắc phục 5 lỗi trang điểm không phải ai cũng nhận ra 3

 

4. Đánh khối lem nhem 

 

Các quý cô thường nghĩ rằng kỹ thuật tạo khối thật lằng nhằng mà chỉ có những chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp mới làm được. Nhưng đừng quá lo lắng, kỹ thuật tạo khối nhanh gọn của chúng tôi dưới đây sẽ là một mẹo nhỏ giúp bạn không những trang điểm nhanh gọn mà còn biến bạn thành một chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp nữa đấy. 

Sử dụng phấn tạo khối lên 3 điểm cơ bản đó là: 2 bên trán sát chân tóc, sau đó hai xương gò má, và cuối cùng là kết thúc ở đường viền hàm dưới. Sau khi đã thoa phấn tạo khối lên 3 điểm cơ bản trên thì bạn chỉ cần sử dụng cọ và tán đều và cuối cùng là thêm cho khuôn mặt một lớp phấn phủ là bạn đã có một lớp nền trang điểm hoàn hảo rồi.


Cách khắc phục 5 lỗi trang điểm không phải ai cũng nhận ra 4

 

5. Mi vón cục sau khi chuốt mascara

Để có một hàng mi dài, đều, đẹp và không bị vón cục sau khi chuốt mascara thì bạn sẽ cần đến những mẹo nhỏ sau đây: Hơi ngửa đầu ra sau để nhìn rõ được chân mi, bắt đầu chuốt mascara từ góc trong hốc mắt. Một khi bạn chuốt đến giữa đường chân mi, bạn đưa đầu mascara hướng lên trên để vừa tách mỗi chiếc mi vừa phủ được đều mascara. Khi chuốt đến góc ngoài đuôi mắt thì bạn lại hơi hạ thấp đầu mascara xuống.


Thường ĐỗQua Tang Online