Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Khéo tay hay làm

Cách làm bánh kem

Đăng lúc 15:59 ngày 18/11/2013

Hướng dẫn Cách làm bánh kem đơn giản
 


 
Hướng dẫn Cách làm bánh kem đơn giản
 
Nguyên liệu làm bánh kem
 
Thường thì trong các sách dậy nấu nướng người ta hay chỉ: tám trứng cho bánh lớn, bốn trứng cho bánh nhỏ, …. hai trứng cho bánh con, nhưng với người hay tính toán thì thông tin như vậy có vẻ không đầu óc đấy do đó ở đây sẽ dùng “đơn dzị”.
+ 1 quả trứng
+ 30g bột mì
+ 30g đường
(muốn to muốn nhỏ thì cứ nhân lên ….)
đường thì nếu có đường trắng: tốt, đường vàng: quí đó đường nâu: Ok còn đường … lộ thì sao? chắc là sách xe chạy chứ sao….
 
cach lam banh kem

Cách làm bánh kem
 
- Đập trứng ra vô cái chậu + đường

- Đánh lên bằng mixer, nếu không có máy thì ráng dùng muscle mà đánh bằng đồ đánh giống như cái lò xo có bán ngoài chợ đó. Đánh lên cho nó nổi là được, nổi là sao chớ? là cầm cái đồ đánh lên mà trứng không chảy te te xuống, mà dính vào và “stay” trên cái đồ đánh trứng.
 
- Bỏ từ từ bột mì + “vờ ní là” thứ bột đó vô rồi quậy nhẹ nhẹ thôi cho tới khi bột hoà hết vô trứng là được. Ở đời có gì “wậy wá” mà chịu cho nổi.
- Đổ hợp chất vô khuôn đã có lót giấy để bánh không dính vô khuôn

- Bỏ vô lò nướng, “nghe” thấy mùi thơm thì đợi từ mười đến mười lăm phút tuỳ bánh lớn bánh nhỏ là được “gồi” Không có lò điện thì xài loại lò than cũng được gọi là “cái khó nó …ló cái khôn”… đó mà. Có thể thử bánh chín chưa bằng cách dùng một chiếc đũa, đâm vô cái bánh rồi rút đũa ra nếu bánh đã chín thì nó khô và không dính nhớp nháp vô cái đũa.
 
- Lấy ra bỏ lên dĩa cho nguội xuống. Ở đời (lại ở đời …) “nóng wá là hư chiện hết”
 
cach lam banh kem gato

Nguyên liệu làm kem
 
+ Một lòng trắng trứng
+ 50g đường
+ 100g bơ
 
Cách làm kem
 
Bơ thì dùng loại “bơ lạt”, bơ lạt là sao? là không phải bơ mặn, unsalted butter, ngoài chợ Bến Thành hay Safeway có bán
 
- Bỏ đường vô nồi + nước, sấp sấp mặt đường thôi nấu lửa nhỏ thôi. Cho tới khi đường tan và hơi keo

lại là được. Keo lại là sao chớ? Thì dùng cái đũa, nhúng vô chất lỏng đó đưa lên mà nó không chảy te te xuống thì được, hay là dùng hai ngón tay, ahhhhh coi chừng nóng nha. nhấp nhấp thấy “kẹo kẹo” như tơ là được.
 
cach lam banh kem 03

- Đổ cái chất lỏng khi mới đem xuống từ bếp (đang rất nóng) đó vô chậu đã có để lòng trắng rồi đánh mạnh và liên tục thế công mà đánh chứ không lùi… Đánh cho tới lúc kem đứng là được, đứng là sao? Trời ơi hỏi woài (theo cách thử của đánh bánh Ok)
 
- Bỏ bơ xắc nhỏ vô đánh tiếp, khi nào thấy hợp chất trở thành

mịn màng là được, cái gì mà mịn màng thì cũng … phê
 
- Trét kem bơ đó lên bánh,
 
Vậy là các bạn đã có cái bánh kem sinh nhật đó còn muốn làm “khúc thông khúc gỗ” thì pha cà fê thiệc kẹo rồi trộn chung với kem bơ, thơm hết biết mà có mầu nâu nâu rồi trét lên cái bánh dùng khuôn hình cái khúc gỗ
 
Chúc bạn thành công
 
Theo suckhoe4u.com 
Qua Tang Online