Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Du lịch

Cách nhận biết đại lý chính thức của Vietnam Airlines

Đăng lúc 12:20 ngày 26/12/2013
Phòng vé, đại lý mạo danh Vietnam Airlines (VNA) hầu hết đều là những cơ sở nhỏ lẻ, mua vé từ các đại lý chính thức rồi bằng nhiều hình thức nâng mức giá vé lên cao
 


Để hạn chế tình trạng “cò” vé, nâng giá hoặc vé giả danh đại lý của Vietnam Airlines, hãng hàng không đã có nhiều chính sách quản lý, kiểm soát hoạt động phân phối và quản lý vé của các đại lý chính thức. Ngoài ra, đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines cũng khuyến nghị khách hàng nên có phương án mua vé sớm, mua vé qua website www.vietnamairlines.com hoặc đến giao dịch trực tiếp tại các phòng vé hoặc các đại lý chính thức của hãng để tránh các hệ lụy không mong muốn về sau.
 

2 trường hợp mạo danh phòng vé VNA


Đại lý mạo danh thu tiền vé của khách với mức giá cao, nhưng lại xuất vé cho khách ở mức giá thấp hơn với nhiều hạn chế đi kèm. Nếu khách có một hành trình suôn sẻ sẽ không phát hiện ra sự chênh lệch này. Nhưng vì lý do nào đó, khách hàng có nhu cầu thay đổi ngày, giờ bay đáng lẽ được miễn phí theo mức giá cao đã mua thì lại phải trả thêm phí thay đổi đặt chỗ và chênh lệch giá.

Đại lý mạo danh thu tiền vé máy bay từ phía khách hàng nhưng thực tế không xuất vé hoặc xuất vé nhưng sau đấy lại hoàn vé để lấy tiền. Trường hợp này được hiểu là khách đã bỏ tiền ra nhưng mua phải vé giả hoàn toàn, không có tên trong danh sách trên chuyến bay của VNA.
 

Một số cách nhận biết đại lý chính thức của Vietnam Airlines


Để giúp khách hàng có thể phần nào phân biệt thật giả giữa các đại lý của Vietnam Airlines, hãng đã công bố đưa ra các dấu hiệu nhận biết đại lý chính thức cho hành khách. Theo đó, người mua có thể tra cứu danh sách của các đại lý chính thức của VNA tại website www.vietnamairlines.com, chọn mục Đối tác bạn hàng, chọn tiếp Đại lý ở Việt Nam tại khu vực có nhu cầu: Bắc, Trung hoặc Nam. Danh sách đại lý sẽ hiển thị gồm tên đầy đủ, địa chỉ và số điện thoại của từng đại lý. Khách cũng có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài 08 38 320 320 để được tư vấn.

Bảng hiệu đại lý chính thức của VNA được treo bên ngoài với hình ảnh logo hoa sen vàng trên nền xanh đặc trưng, trên bảng hiệu có ghi đầy đủ thông tin chi tiết về tên và địa chỉ khớp với giấy chứng nhận đại lý được treo phía trong.


Bảng hiệu đại lý chính thức của Vietnam Airlines với màu xanh đặc trưng.

Giấy chứng nhận đại lý chính thức của VNA: được chuẩn hóa và chỉ cấp cho các đại lý chính thức của VNA. Giấy chứng nhận đại lý hiện đã được bố trí treo tại các đại lý của VNA tại khu vực miền Nam, là tiêu chí chuẩn nhất để nhận biết đại lý chính thức của hãng. Trên giấy chứng nhận, địa chỉ phải trùng khớp với địa chỉ tại bảng hiệu bên ngoài đại lý.


Giấy chứng nhận đại lý chính thức của VNA.

 

Bookkhachsan.com - Theo VNE
Qua Tang Online