Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Dinh dưỡng & Sức khoẻ

Các tính năng kỳ diệu của mật ong

Đăng lúc 08:26 ngày 04/09/2013
Photo
Các bác sĩ và nhà nghiên cứu Đức ở bốn bệnh viện thuộc các trường Đại học Bonn, Dusseldorf, Hamburg và Berlin vừa cho biết họ sẽ thực hiện một nghiên cứu diện rộng về những tính năng chữa bệnh của mật ong. Mật ong được biết là làm cho vết thương mau lành và khử trùng rất hiệu quả.
 


Nghiên cứu trên sẽ được chia làm hai đợt. Đợt thứ nhất sẽ diễn ra trong vài tháng tới nhằm tìm hiểu về tác động của mật ong đối với sự tiến triển của khoảng 100 căn bệnh. Đợt thứ hai nhằm so sánh tính hiệu quả của mật ong với các loại thuốc khử trùng và làm lành sẹo khác.

Các tính năng chữa bệnh của mật ong từng được biết cách đây hàng nghìn năm, nhất là ở người Ai Cập. Mật ong cũng từng được dùng vào Thế chiến thứ nhất và thứ hai nhằm giúp cho các vết thương của binh linh mau lành. Với sự ra đời của thuốc kháng sinh, các tính năng của mật ong đã dần dần bị quên lãng.

Nhưng từ vài năm nay, các bác sĩ, nhất là chuyên về khoa nhi đã phát hiện lại các tính năng lạ lùng của mật ong. Một nghiên cứu của Australia cũng vừa chứng minh rằng mật ong có tính công hiệu hơn loại thuốc kháng sinh Mupirocine trong việc chống một loại vi khuẩn mang tên MRSA (Methicillin Resistant Staphylococcus Aureus) có khả năng kháng thuốc khá nhanh.

Mật ong còn chứa enzym glucose oxydase sản xuất chất hydro peroxid tương tự như nước oxy già nhưng diệt vi khuẩn hiệu quả hơn mà không làm hỏng da.


Qua Tang Online