Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Dinh dưỡng & Sức khoẻ

Cam - Thực phẩm cho sức khỏe và vẻ đẹp

Đăng lúc 13:19 ngày 01/09/2006
Photo
Theo quan niệm của người Trung Quốc, cam và quýt là biểu tượng của sự may mắn. Bởi lẽ, màu da cam phát âm tiếng Trung gần giống với sự giàu có thịnh - vượng, còn quýt phát âm giống như may mắn.
 


Trong mỗi dịp năm mới người ta thường trang trí những hoa quả này trong nhà với mong ước một năm mới nhiều tài nhiều lộc bên cạnh đó, người Trung Quốc còn cho rằng, màu cam sẫm là biểu tượng cho sự lừa gạt và không đáng tin cậy, màu cam đỏ là sự nhiệt tình, át được hành động và màu vàng tươi là sự uy tín giàu có và sự thông thái.

Cam là một thứ hoa quả rất cần cho con người, một quả cam có chứa 1 16,2% liều lượng vitamin C mà cơ thể cần mỗi ngày, giúp bảo vệ những tế bào của cơ thể khỏi tổn thương do những gốc tự do từ căng thẳng và ô nhiễm gây nên. Cam cũng cung cấp cho cơ thể 12,5% lượng xơ trong tổng số xơ bạn cần hàng ngày để chống lại ung thư ruột kết và có lợi cho đường tiêu hoá. Sau khi quả cam được cắt ra hay vắt nước, vitamin C mất đi rất nhanh.

Giá trị dinh dỡng của cam195g cam tươi có chứa: 103 kcalo, lg chất béo, 4mg canxi, 26g cacbonhydrat và 2g prôtêin.

Làm đẹp với cam: bạn trộn 1 thìa nước cam với 2 thìa sữa chua trong bát, bạn sẽ có ngay một loại mặt nạ dành cho làn da. Đắp mặt nạ lên cổ và mặt trong 10- 1 5 phút mỗi ngày rồi rửa bằng nước ấm, bạn sẽ có làn da luôn căng mịn.


Qua Tang Online