Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Khác

Bí Quyết Làm Vui Lòng Mẹ Chồng Ngày Tết

Đăng lúc 16:09 ngày 29/01/2013

Đối với các nàng dâu mới cưới, mẹ chồng luôn là người khiến các nàng lo lắng nhất, đặc biệt là trong dịp tết. Dưới đây là những bí quyết đơn giản giúp bạn dễ dàng làm vui lòng mẹ chồng, và thậm chí là bạn còn được mẹ chồng khen nữa đấy.


 
Đối với các nàng dâu mới cưới, mẹ chồng luôn là người khiến các nàng lo lắng nhất, đặc biệt là trong dịp tết. Dưới đây là những bí quyết đơn giản giúp bạn dễ dàng làm vui lòng mẹ chồng, và thậm chí là bạn còn được mẹ chồng khen nữa đấy.
 
Bí Quyết Làm Vui Lòng Mẹ Chồng Ngày Tết
Bạn hãy hiểu ý mẹ chồng thay vì mong mẹ chồng hiểu ý bạn. Ảnh: internet
 
Hiểu ý
Bạn hãy hiểu ý mẹ chồng thay vì mong mẹ chồng hiểu ý bạn. Tết năm nay bạn chính là thành viên mới nên hãy nỗ lực hết sức để hiểu mẹ chồng, người phụ nữ quan trọng nhất trong gia đình chồng. Bạn nên hỏi chồng về sở thích của mẹ anh ấy, coi ngày tết mẹ thích ăn món nào, gia đình có truyền thống trưng mâm ngũ quả ra sao… Chỉ cần khéo léo một chút là bạn có thể ghi điểm với mẹ chồng rồi.
 
Chia sẻ
Một trong những nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn trong mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu là không giao tiếp, trò chuyện và chia sẻ với nhau. Nếu bạn nhận thấy mối quan hệ giữa bạn và mẹ chồng vẫn còn nhiều khoảng cách, thì nhân dịp tết này hỏi han và xin ý kiến mẹ chồng về việc nên sắm sửa gì cho gia đình hay mua thức ăn ở đâu vừa rẻ lại vừa ngon. Mẹ chồng bạn sẽ vui vẻ giúp đỡ và còn cho rằng, con dâu mình rất đảm đang và cũng biết tiết kiệm đấy chứ.
 
Hành động
Sao bạn không trang trí lại phòng khách, dọn dẹp phòng ăn, mua một vài cây cảnh, một bộ tách đẹp hay một lọ hoa phù hợp nhỉ? Mẹ chồng sẽ rất hài lòng khi thấy cô con dâu đảm đang, biết quan tâm, chăm sóc và vun vén cho gia đình.
Bí Quyết Làm Vui Lòng Mẹ Chồng Ngày Tết
Tết là cơ hội tuyệt vời để bạn thể hiện thành ý của bạn với mẹ chồng. Ảnh: internet
 
Khen ngợi
Mẹ chồng bạn nấu ăn rất ngon, nhất là những món ngày tết, bạn có thể nói với mẹ chồng rằng: “Mẹ nấu món này ngon quá. Mẹ chỉ lại cho con nhé, để bữa nào con nấu cho chồng con ăn”. Mẹ chồng sẽ rất vui vì vừa được bạn khen, vừa cảm nhận được tình cảm bạn dành chồng. Một khi bạn tích cực trò chuyện và nói vài câu khen ngợi mẹ chồng, chắc chắn tình cảm giữa mẹ chồng và nàng dâu sẽ được cải thiện rất nhiều.
 
Quà tết
Tết là cơ hội tuyệt vời để bạn thể hiện thành ý của bạn với mẹ chồng. Do đó, hãy khéo léo dò hỏi chồng để anh ấy kể cho bạn nghe về gia đình. Điều này hết sức cần thiết để bạn không phải lúng túng và làm phật ý mẹ chồng. Nếu mẹ chồng bạn không thích tốn kém, bạn có thể gửi bà một số tiền nhỏ và nói: “Con tính mua quà cho mẹ nhưng mấy nay con bận rộn quá, chẳng sắm sửa được gì. Vậy nên con biếu mẹ một ít, để mẹ thích mua gì thì mua”. Nghe vậy, mẹ chồng bạn cũng vui vẻ nhận và chẳng trách cô con dâu không hiểu ý mẹ chồng đâu.
 
Làm đẹp
Gương mặt đẹp, tự tin, vẻ ngoài tươi tắn luôn là mong muốn của chị em trong ngày tết. Vì vậy, thay vì đến tiệm làm đẹp một mình, sao bạn không thử rủ mẹ chồng đi cùng nhỉ? Bạn có thể rủ mẹ chồng đi mua sắm, mua một vài bộ áo mới hay cùng đến tiệm chăm sóc tóc chẳng hạn. Những dịp như thế này sẽ phần nào giúp bạn thân thiết với mẹ chồng và cũng hiểu ý bà nhiều hơn nữa.
Bạn hãy tận dụng những ngày tết vì đây chính là cơ hội quý giá giúp bạn gần gũi với mẹ chồng hơn. Qua sự quan tâm và chăm sóc cho gia đình, mẹ chồng sẽ nhận ra tấm lòng của bạn.
 
(Sưu tầm)Qua Tang Online