Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Thông tin ẩm thực

Cà phê Lâm

Đăng lúc 09:57 ngày 20/09/2006
Photo
Nói đến văn hoá cà phê, không thể không nhắc tới một địa chỉ quen thuộc của giới nghiền cà phê Hà thành. Cà phê Lâm, một quán nhỏ đã tồn tại hơn 50 năm giữa lòng phố cổ Hà Nội đường Nguyễn Hữu Huân, quận Hoàn Kiếm.
 


Quán nhỏ ấy, bề ngoài cũng bình thường như bao quán cà phê khác. Người ta biết đến cà phê Lâm trước hết bởi hương vị quyến rũ đặc trưng chỉ riêng ở quán nhỏ này mới có. Đó là thứ cà phê đậm đà, ngầy ngậy và thơm nồng nàn đến nỗi khi uống, ta có cảm giác khoan khoái đến kỳ lạ.

Nhưng đó chưa phải là tất cả, khách đến cà phê Lâm còn có dịp chiêm ngưỡng những bức tranh sinh động về con người và phố phường Hà Nội, những bức chân dung tự hoạ kèm bút tích, những bản thảo văn chương chép tay... mà tác giả là những tên tuổi từng làm xao xuyến tâm hồn bao thế hệ người Việt, như các danh hoạ Bùi Xuân Phái, Dương Bích Liên, Võ Tư Nghiêm, Nguyễn Sáng; các nhạc sĩ nhà văn, nhà thơ: văn Cao, Tô Hoài, Nguyên Hồng, Thế Lữ, Hữu Loan, Phùng Quán... tất cả đều nhuốm màu thời gian và không gian Hà Nội một thời.

Vì vậy, đây trở thành điểm hẹn, điểm đến của giới văn nghệ sĩ, sinh viên và du khách đến Hà Nội.

Trong không gian lắng đọng, bên tách cà phê dậy mùi thơm quyến rũ, ta như quên đi những lo âu muộn phiền của cuộc sống, những ồn áo náo nhiệt của phố phường.


Qua Tang Online