Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Du lịch

10 điều có thể bạn không biết về Hawaii

Đăng lúc 17:51 ngày 29/05/2014
Hawaii là thiên đường du lịch mà bất cứ ai cũng muốn được ghé thăm một lần trong đời. Dưới đây là 10 điều có thể bạn không thể biết về quần đảo tuyệt đẹp này.
 
Hawaii là thiên đường du lịch mà bất cứ ai cũng muốn được ghé thăm một lần trong đời. Dưới đây là 10 điều có thể bạn không thể biết về quần đảo tuyệt đẹp này.

1. Hawaii là quần đảo lớn nhất thế giới trải dài trên hơn 2400km, qua 10 vĩ độ.
 
2. Hai trong số tám đảo chính của Hawaii bị đóng cửa không cho khách du lịch đặt chân tới. Kaho'olawe và  Ni'ihau là hai hòn đảo không có người ở và giới hạn không cho người dân bản địa lai vãng tới. Trong đó Kaho'olawe là hòn đảo bị đánh bom nhiều nhất trong thế chiến thứ 2, vì vậy khá nguy hiểm để ghé thăm, còn  Ni'ihau là nơi chỉ những quan chức chính phủ và quân đội mới được đặt chân đến.
 
10 điều có thể bạn không biết về Hawaii-1
 
3. Hawaii là quê hương của tay vật sumo duy nhất trên thế giới đạt cấp Yokozuna. Ông tên là Chad Haaheo Rowan, sau khi được công nhận là tay vật Sumo chuyên nghiệp và thắng vô số giải thưởng, ông đã giải nghệ năm 2001.
 
10 điều có thể bạn không biết về Hawaii-2
 
4. Rắn không tồn tại ở Hawaii bởi toàn bộ được bao quanh bởi đại dương.
 
5. Đảo Lớn của quần đảo Hawaii vẫn đang tiếp tục được mở rộng. Nhờ có ngọn núi lửa Kilauea phun trào liên tục từ năm 1983, diện tích của hòn đảo này đã tiếp tục được mở rộng thêm khoảng hơn 2km vuông.
 
10 điều có thể bạn không biết về Hawaii-3
 
6. Đây là bang duy nhất của nước Mỹ có 2 ngôn ngữ chính thức. Cả tiếng Anh và tiếng Hawaii đều được sử dụng trên hòn đảo này.
 
7. Các biển hiệu quảng cáo bị cấm sử dụng tại hòn đảo này từ năm 1927. Hawaii là bang đầu tiên của Mỹ ban hành lệnh cấm này, tiếp sau đó là Vermont, Alaska, và Maine.
 
10 điều có thể bạn không biết về Hawaii-4
 
8. Tổng thống Mỹ Barack Obama được sinh ra ở Hawaii, cha mẹ của ông gặp nhau tại một lớp tiếng Nga của trường Đại học Hawaii.
 
9. Dọc theo vách đá của đảo Lớn, có rất nhiều thác nước đẹp tuyệt vời và chỉ có thể nhìn thấy từ biển hoặc từ trên không. Số lượng các thác nước có thể thay đổi theo mùa.
 
10 điều có thể bạn không biết về Hawaii-5
 
10. Các phi hành gia được đào tạo hạ cánh trên mặt trăng tại ngọn núi Mauna Kea, Hawaii, nơi được cho là có địa hình tương đương với mặt trăng. Ngọn núi này ngày nay được biết đến là thung lũng Apollo.

 
 
Bookkhachsan.com - Theo 2travel.vnQua Tang Online