Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Mẹo vặt

10 phút để giao tiếp tự tin

Đăng lúc 14:10 ngày 27/05/2013

Chỉ cần 10 phút với những hướng dẫn sau đây của tờ Telegraph bạn sẽ biết cách giao tiếp hiệu quả.


 
Ngôn ngữ của cơ thể bạn cũng quan trọng như giọng nói vậy. Cách nào để bạn thật sự khác biệt, không chỉ phun lời.
Tạo được ấn tượng, sự tự tin bạn cần phải đứng hoặc ngồi chắc chắn, không lắc lư hay bồn chồn. Đầu ở tư thế tự nhiên, lưng thẳng và thậm chí có thể hơi ngả về phía trước một chút và dù có nói chuyện với bất kì ai, bạn phải chắc rằng mình đang nói gì.
 
Sử dụng đôi tay
 
Các chính trị gia thấu hiểu rằng, cách họ sử dụng đôi tay cũng quan trọng như những gì họ nói.
 
David Cameron đã nghiên cứu phong cách nhấn mạnh của cựu Thủ tướng Anh Tony Blair cho thấy, mỗi khi ông đặt tay kia nằm gọn trong lòng bàn tay còn lại có nghĩa ông đang kết thúc một vấn đề. Ngược lại, Gordon Brown mắt nhìn xa xăm và thường tìm vị trí đặt tay mỗi khi ông ta đang nói.
 
Liên hệ bằng mắt
 
Mắt là một công cụ hữu hiệu để trao đổi. Liên hệ bằng mắt sẽ tạo một mối tin cậy chắc chắn. Thiếu cách giao tiếp này bạn sẽ khó truyền tải thông điệp.
 
Thuyết trình trước đám đông, chỉ cần bạn đưa ánh mắt chắc chắn nhìn vào từng gương mặt lần lượt, bạn sẽ gây được sự chú ý. Đảm bảo rằng bạn không nhìn chằm chằm vào người đối diện - chỉ trừ khi bạn muốn... dọa họ.
 
 
 
Bạn có gặp khó khăn khi biểu đạt chính mình?
 
Để thuyết phục một ai đó trong lần tới, bạn nên cân nhắc rõ ràng ấn tượng mình tạo ra khi nói. Ánh mắt bạn có đảo liên hồi không? Có lẽ bạn đã khoanh chân hoặc vẫn còn băn khoăn về bộ quần áo đang mặc?
 
Thường thường đa phần chúng ta thấy lo lắng khi phải diễn thuyết và khi đó ngôn ngữ cơ thể của chúng ta cũng... lộn tùng phèo. Còn nhiều thứ rối tung sẽ xảy ra nếu chúng ta nói năng không thuyết phục.
 
Tập trung vào người nghe và tưởng tượng ra bạn đang sẵn sàng đưa ra ý tưởng đến với họ. Khi đó bạn sẽ nhanh chóng nhận ra mình nói rất... trơn tru. Thậm chí cả khi họ không đồng ý với những gì bạn đang nói, họ cũng biết chắc bạn đang nói gì, về quan điểm nào. Tất nhiên, đừng nói những điều lăng nhăng nhé.
 
Sưu tầmQua Tang Online