Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Khác

29/2 - Ngày phụ nữ cầu hôn cánh mày râu

Đăng lúc 09:13 ngày 14/03/2013
Giống Thế vận hội Mùa Hè, giải bóng đá World Cup hay bầu cử tổng thống Mỹ, thứ 6 - ngày 29/2 chỉ xảy ra 4 năm 1 lần.

 
Ít nhất là đối với một chàng trai đang sống tại thành phố New York, đó sẽ là một ngày đáng nhớ. Bạn gái của anh sẽ cầu hôn với người cô yêu vào ngày 29/2 theo một phong tục có từ xa xưa. Cô gái nói: “Tôi nghĩ sẽ rất thú vị khi đưa ra câu hỏi ấy. Tôi vừa hồi hộp vừa lo sợ”.
 
Cô gái New York xinh đẹp đang đi theo bước chân của nhiều phụ nữ dũng cảm, những người đã nắm bắt cơ hội để ngỏ lời cầu hôn với bạn trai trong ngày nhuận của tháng 2.
 
Theo truyền thuyết, phong tục phụ nữ ngỏ lời cầu hôn nam giới có từ thế kỷ thứ 5 khi Thánh Bridget phàn nàn với Thánh Patric, thần hộ mệnh của Ireland, rằng các cô gái phải chờ đợi quá lâu mới được các chàng trai cầu hôn. Thánh Patric cũng đồng tình với ý kiến này và họ quyết định đảo ngược tình thế vào ngày 29/2.
 
Năm 1288, Scotland đã thông qua luật cho phép phụ nữ được cầu hôn với người đàn ông mà họ yêu trong năm nhuận. Nếu từ chối, người này sẽ bị phạt như một nụ hôn, một chiếc váy tơ tằm hay một đôi găng tay.
 
Chị Lori Woliner, 50 tuổi, cũng từng cầu hôn người bạn trai đã quen biết từ thời thơ ấu. Bà mẹ của 3 đứa trẻ đã gặp chồng mình, anh Alan, tại một hoạt động xã hội ở hội đạo Do Thái năm chị 13 tuổi còn anh 15.
 
Họ đã hẹn hò được 6 năm trước khi quyết định sống chung khi cùng học đại học ở Oswego, New York.
 
Cặp vợ chồng Lori và Alan, hiện đang sinh sống tại Pelham, New York, đã tổ chức đám cưới một năm sau khi Lori ngỏ lời cầu Alan. Hai người sẽ kỷ niệm 31 năm ngày cưới vào ngày 5/6 tới.
 
Hai tuần trước, Jennifer Silvia, 31 tuổi, cũng đã kết hôn với Dan McClure sau khi ngỏ lời cầu hôn anh. “Khi chúng tôi đi bộ qua công viên, tôi đã đẩy Dan ngã xuống bãi bỏ và hỏi: “Chúng ta sẽ kết hôn chứ?”. Anh ấy cười còn tôi thì không để anh ấy đứng dậy cho tới khi có được câu trả lời”.
 
Dan đã đồng ý và cuối cùng hai người đã kết hôn trên tầng thượng của toà nhà Empire State Building vào ngày 14/2 vừa qua trong một buổi lễ do hãng chuyên tổ chức đám cưới Brides.com chủ trì. Cặp vợ chồng trẻ giờ đang định cư tại Brockton, bang Massachusetts.
 
Anna Pezik, tổng biên tập trang Brides.com., nói: “Đó là một khuynh hướng ngày càng phổ biến. Chuyện phái nữ cầu hôn giờ đây được xã hội chấp nhận”.
 
“Thông thường thì nam giới là người ngỏ lời nhưng chúng ta đang sống trong một thời đại mà một phụ nữ tranh cử Tổng thống và phụ nữ ngày càng tự do hơn. Đàn ông thỉnh thoảng hay lề mề mà phụ nữ thường không muốn chờ đợi. Bằng cách này, cô ấy sẽ thấy khi nào và ở đâu thì thích hợp cầu hôn bạn trai”, Anna Pezik nói thêm.
 
Trên thực tế thì chuyện phái đẹp ngỏ lời cầu hôn đang ngày càng phổ biến. Một công ty có địa chỉ trang web là GreetingCardUniverse.com, đã đáp ứng sự thiếu hụt của thị trường bằng việc tung ra những chiếc thiệp cầu hôn cho ngày 29/2.
 
Theo bà Diana Kirschner, chuyên gia tâm lý ở New York, phụ nữ tại thành phố này dường như có khuynh hướng cầu hôn bạn trai nhiều hơn những khu vực khác tại Mỹ.
 
Bà Kirschner nói: “Qua thời gian, khi các cô gái không còn trẻ nữa, họ cảm thấy lo lắng về việc phải tìm người đàn ông thích hợp. Và 29/2 có thể là dịp để họ có thể hỏi bạn trai. Chuyện này cũng không có gì ngại ngần vì ngày nay có quá nhiều phụ nữ thuyết phục bạn trai kết hôn”.
 
Chuyên gia tâm lý Kirschner cũng cho rằng nếu cả hai người đã chuẩn bị tinh thần cho hôn nhân thì lời cầu hôn của cô gái sẽ là một kỷ niệm lãng mạn và đáng nhớ - giống như một chiếc nhẫn đính hôn tuyệt đẹp.
 
Tuy nhiên, không phải cô gái nào cũng gặp may và nhận được câu trả lời đồng ý khi cầu hôn người mình yêu.
 
Một phụ nữ New York đã kể lại câu chuyện buồn của chính cô. Christina, cô gái không muốn tên đầy đủ xuất hiện trên báo chí, nhớ lại lần cô đang ngồi thư giãn cùng bạn trai trong một quá bar. Cô tin rằng anh có thể là người bạn đời lý tưởng sau một chuyến đi nghỉ lãng mạn ở nước ngoài gần đây của hai người.
 
Christina tâm sự: “Chúng tôi đang nói chuyện và cười đùa vui vẻ như bình thường. Và như bị thôi thúc, tôi đã hỏi anh ấy “Tại sao chúng ta không kết hôn nhỉ?” Lúc đó mặt anh ta đỏ lên, toát mồ hôi và nói nhỏ: “Anh không thể. Anh đã có vợ rồi”.
 
Theo lời khuyên của trang web Brides.com, các cô gái không nên cầu hôn với bạn trai nếu chưa biết rõ mối quan hệ của hai người đang ở mức nào. Cũng không nên ngỏ lời cầu hôn trước mặt bạn bè hay người thân của anh ấy và hãy chắc chắn rằng bạn không làm người bạn trai buồn khi không để cho anh ấy có cơ hội cầu hôn bạn.
 
(Sưu tầm)Qua Tang Online