Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Khác

3 điều cần lưu ý khi chọn bánh trung thu

Đăng lúc 11:57 ngày 10/09/2013

Không ít chị em bối rối khi chọn lựa giữa nhiều dòng bánh trung thu khác nhau trên thị trường, từ các thương hiệu lớn đến các cơ sở sản xuất nhỏ, từ các loại bánh ngọt đến các loại bánh mặn, bánh chay…Trong tình hình chung về an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay, xin mách chị em các mẹo sau đây để mua bánh ngon, hợp lý, tiết kiệm, đảm bảo sức khỏe gia đình và người được tặng bánh.


 
Không ít chị em bối rối khi chọn lựa giữa nhiều dòng bánh trung thu khác nhau trên thị trường, từ các thương hiệu lớn đến các cơ sở sản xuất nhỏ, từ các loại bánh ngọt đến các loại bánh mặn, bánh chay…Trong tình hình chung về an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay, xin mách chị em các mẹo sau đây để mua bánh ngon, hợp lý, tiết kiệm, đảm bảo sức khỏe gia đình và người được tặng bánh.
1. Chọn bánh phù hợp với khẩu vị, lứa tuổi người thưởng thức
Để món quà bánh trung thu có nhiều ý nghĩa, bạn nên liệt kê và phân loại nhu cầu mua bánh. Nên gạch đầu dòng danh sách những người mà bạn muốn tặng, phân loại theo mối quan hệ: đối tác, người thân, bạn bè. Trên mỗi danh sách, bạn ghi chú lại số lượng thành viên trong gia đình của họ, thói quen ăn uống (có hảo ngọt hay ăn ít ngọt, ít béo, thích bánh nướng hay bánh dẻo, có ăn kiêng hay không, có người già, trẻ em, người bị bệnh tiểu đường, người béo phì hay không…). Việc liệt kê chi tiết các thành viên sẽ giúp bạn mua được những loại bánh thích hợp nhất với gia đình của họ, thể hiện sự quan tâm, chu đáo của bạn dành cho người thân, bạn bè, đối tác của mình.
Nếu bạn có hai em bé, thì cách tốt nhất là mua bánh trung thu loại nhỏ, trọng lượng 120g - 150g là phù hợp, để em bé có thể ăn hết bánh mà không bỏ thừa mứa. Nếu bạn có bố mẹ là người thừa cân, ăn kiêng, nên chọn bánh trung thu dành cho người ăn kiêng. Trên thị trường hiện nay, Bibica khá nổi tiếng với dòng bánh trung thu dinh dưỡng dành cho người ăn kiêng và bệnh tiểu đường, được nghiên cứu và chứng nhận lâm sàng bởi Viện Dinh dưỡng Việt Nam.
 2. Chọn thương hiệu bánh trung thu an toàn, tin cậy.
Bánh trung thu là thực phẩm theo mùa, nên tỷ lệ các đơn vị sản xuất tham gia vào thị trường bánh trung thu cũng khá đa dạng. Bên cạnh các doanh nghiệp dẫn đầu về kinh nghiệm và bề dày sản xuất bánh trung thu truyền thống, có dây chuyền sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng ISO, thì còn có các cơ sở sản xuất nhỏ, không kiểm soát được chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, do đó, việc chọn mua bánh trung thu của các thương hiệu có tên tuổi, lâu đời là tiêu chí đầu tiên cho sức khỏe của bạn. Ngoài ra, khi chọn thương hiệu bánh trung thu tên tuổi, bạn cũng nhớ chọn đại lý chính thức của họ, tránh tình trạng mua hàng trên mạng và bị trộn lẫn các loại bánh giả, bánh nhái vào trong hộp bánh chính hãng.
 
3. Chọn mua bánh ít ngọt, ít béo và có sự cải tiến – đột phá về chất lượng, mẫu mã
Chị Ngọc Hương, trưởng phòng nhân sự của một công ty sản xuất hàng tiêu dùng, cho biết: “Năm nay khi chọn mua bánh cho công ty, tôi chọn những dòng bánh ít ngọt, ít béo, vì nhiều anh chị cán bộ công nhân viên trong công ty tôi đã nhắc là nên mua loại bánh nào ít ngọt, ít béo thôi”. Đây cũng là xu hướng tiêu dùng chung của bánh trung thu năm 2013: giảm ngọt, giảm béo. Nắm bắt xu hướng tiêu dùng này, mùa trung thu năm nay, Bibica đã thành công trong việc giảm độ ngọt, độ béo của bánh trung thu đến 30%, thông qua việc sử dụng các loại hạt tự nhiên như hạnh nhân, hạt dưa, hạt bí, hạt mè…. thay thế các loại mứt có hàm lượng đường cao, đồng thời thay thế một phần đường sacarô bằng các loại đường tự nhiên có độ ngọt dịu. Để giảm độ béo ngấy bánh trung thu, Bibica sử dụng dầu thực vật thay cho mỡ heo, dầu thực vật có hàm lượng cholesterol thấp, tốt cho tim mạch.
 
Năm nay, người tiêu dùng có xu hướng chọn lựa mẫu mã sang trọng, cao cấp, độc đáo. Bộ Phúc Nguyệt của Bibica với các hộp bánh Đế Nguyệt, Thưởng Nguyệt, Minh Nguyệt, Phúc Nguyệt và Thu Nguyệt là một đột phá mới cho thị trường trung thu 2013 với sản phẩm bánh trung thu hai nhân mới đậu xanh - dâu và hạt sen - mè đen, mang đến trải nghiệm hai hương vị trong cùng một chiếc bánh, được trình bày bằng bao bì cẩn xà cừ, ánh san hô. Với thông điệp “TRĂNG SÁNG – TÂM TRONG – THÀNH TRI KỶ”, Bibica mang đến trọn vẹn một “Mùa Trăng Hạnh Phúc” cho tất cả trẻ em – gia đình Việt.
 
Theo T. Châu - Phunuonline.com.vnQua Tang Online