Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Mẹo vặt

7 mẹo hay từ khoai tây

Đăng lúc 16:40 ngày 02/10/2012

Ngoài việc là một loại thực phẩm rất ngon và bổ dưỡng thì khoai tây còn có thể dùng để chữa bỏng, lau kính, lau tranh sơn mài, làm mềm giày, ....


 

Ngoài việc là một loại thực phẩm rất ngon và bổ dưỡng thì khoai tây còn có thể dùng để chữa bỏng, lau kính, lau tranh sơn mài, làm mềm giày, ....

Chữa vết bỏng:
Khi bị phỏng, hãy cắt một khoanh khoai tây đắp lên đấy, để yên một lúc lâu. Ðiều nên nhớ là trước khi đắp, không được rửa vết phỏng.


Chữa phù mặt:
Do bị bệnh gan, mặt bị phù lên, gây đau đớn khó chịu. Trong khi chờ đi bác sĩ, có thể chữa tạm thời bằng cách lấy khoai tây giã nhỏ, đựng trong miếng vải mùng, đắp lên mặt trong 30 phút, sẽ thấy dễ chịu.

Làm mềm những đôi giày cũ:
Giày để lâu không sử dụng sẽ bị khô cứng. Muốn làm cho da mềm lại, hãy xẻ củ khoai tây ra làm đôi, cầm nữa củ chà mạnh lên mặt da, nó sẽ mềm lại. Sau đó, đánh bóng bằng xi.

Chùi sạch tranh sơn mài:
Gọt vỏ khoai, cắt theo chiều dọc cho nó nhiều nhựa, thoa nhẹ lên bức tranh, sau đó lấy miếng giẻ mềm thấm nước, lau nhẹ lại rồi để khô, bức tranh sẽ sáng và bóng.

Chùi đồ vật bằng kim loại:
Các đồ dùng bằng kim loại để lâu ngày bị cũ, bị sét, muốn đánh bóng lại như mới, hãy lấy nửa củ khoai tây chà mạnh lên món đồ, sau đó dùng giẻ mềm đánh bóng lại.

Chùi mặt kính:
Kính tủ hay kính soi bị hơi nước ẩm ướt làm cho ố mờ, cũng lấy khoai tây chà lên rồi lau sạch lại, mặt kính sẽ sáng đẹp.

Làm cho mỡ không bị cháy đen:
Mỡ chiên bánh, chiên chả... thường bị cháy đen. Ðể tránh điều đó, hãy cắt nhỏ một nhúm khoai tây để vào chảo mỡ.

(Sưu tầm)
Qua Tang Online