Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Dinh dưỡng & Sức khoẻ

7 cách tăng cường trí não

Đăng lúc 09:51 ngày 22/01/2010
Photo
Não là cơ quan quan trọng bậc nhất của con người, có chức năng điều khiển mọi hoạt động của cơ thể. Vậy làm sao để lúc nào não bộ của chúng ta cũng ở trong tình trạng tốt nhất?
 


1. Ngủ sớm thức sớm

Trước tiên là ngủ sớm thức sớm. Theo một nghiên cứu của Đại học Sussex, não người sáng suốt nhất vào buổi sáng. Nếu bạn thực hiện một bài kiểm tra vào buổi sáng thì tỉ lệ làm bài thành công của bạn tăng lên 5% so với làm bài vào các thời điểm khác trong ngày.

2. Nhai kẹo cao su (Chewing gum)

Hơn những gì chúng ta đã biết. Nhai kẹo cao su không những giúp bạn cải thiện hơi thở mà nhai kẹo cao su còn có một tác dụng khác, đó là cải thiện trí não. Nhai kẹo làm tăng nhịp tim, đồng nghĩa với lượng oxy và glucô đưa lên não được nhiều hơn.

3. Bổ sung vitamin B

Vitamin B là loại vitamin rất tốt cho trí não. Nếu Vitamin B6 giúp nhớ lâu thì vitamin B1, B2 và B12 có tác dụng điều chỉnh và sản xuất mô não. Nguồn hấp thu vitamin B tự nhiên là từ thịt gà, cá và chuối.

4. Làm nhiều việc cùng lúc

Phụ nữ rất giỏi làm nhiều việc cùng lúc. Đây là điều nam giới cũng nên học hỏi. Vì làm nhiều việc cùng lúc rất có lợi cho sự phát triển trí não chúng ta. Hãy thử rèn luyện trí não của bạn bằng cách vừa xem tivi vừa nghe radio. Cố gắng tập trung và nắm bắt thông tin từ cả hai.

5. Ăn ít nhưng thường xuyên

Ăn ít nhưng thường xuyên sẽ cung cấp năng lượng đều đặn cho cơ thể. Còn nếu chỉ ăn một bữa no, máu sẽ tập trung ở bao tử nhiều hơn nhằm hấp thu một lượng lớn thức ăn đưa vào. Điều này dẫn đến việc máu lên não cũng ít đi, không có lợi cho hoạt động của não.

6. Học ngoại ngữ

Biết thêm một ngoại ngữ không chỉ mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho bạn mà về mặt y học việc học một ngôn ngữ mới khác với tiếng mẹ đẻ sẽ giúp não “sáng” hơn, xử lý thông tin tốt hơn.

7. Thảo dược

Ngoài lá hương thảo là thảo dược có ích cho chức năng nhận thức của con người, còn có lá xô thơm giúp bạn tăng khả năng tập trung. Vì vậy hãy bổ sung các loại thảo dược này trong bữa ăn hằng ngày của bạn.


Qua Tang Online