Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Cửa sổ tâm hồn

8/3 em muốn đòi quà

Đăng lúc 11:52 ngày 08/03/2014

 Vì em là phụ nữ, em đẹp hay em ngoan, em hiền hay em dữ đều không quan trọng, em xứng đáng nhận quà vì em là của anh.


 

Vì em là phụ nữ, em đẹp hay em ngoan, em hiền hay em dữ đều không quan trọng, em xứng đáng nhận quà vì em là của anh.

Em không thích những lời trốn tránh kiểu “Cả cuộc đời anh là của em”, “Toàn bộ tài sản của anh là của em” hay “Chỉ cần anh luôn yêu em, anh về nhà lau nhà trong khi em nấu cơm thì ngày nào cũng là 8/3”. Em muốn có quà. Quà có thể là hoa, là một tấm thiệp vẽ tay làm từ giấy A4, một cây son, một nụ hôn vào buổi sáng trước khi em đi làm, một bữa tối anh nấu sẵn cho em và con, một bữa trưa chỉ có hai chúng mình.

 

 
 
Vì mình đã kết hôn nên đương nhiên cả cuộc đời anh là của em! Vì em đã bỏ gia đình đi theo anh, em chấp nhận anh dù ốm đau hay mạnh khỏe, dù thịnh vượng hay gian nan, suốt đời em sẽ trung thành với anh. Đương nhiên tài sản là của em, vì em phải giữ cho các con của chúng ta, để bảo đảm tương lai cho chúng. Đương nhiên là anh yêu em, nhưng như những người đàn bà khác, em vẫn hỏi anh một ngàn lần là “Anh có yêu em không?” dù trong lòng biết tỏng là có. Em cần một sự thể hiện nào đó để nhắc nhở rằng em đang được yêu thương.
 
Em có tính hay ghen tị. Em dù 30 hay 50 thì em vẫn chạnh lòng khi mấy con bé đồng nghiệp bằng nửa tuổi em được bạn trai nó tặng bó hoa hồng to vật vã. Em nhớ đến ngày xưa, lúc đó anh phải cạnh tranh với vài đối thủ khác để có được em, hồi đó, em chỉ trẻ hơn bây giờ nhưng đâu có giỏi giang sắc sảo như hiện nay, em đâu biết vừa chăm sóc gia đình vừa làm ra tiền, nếu ở nhà thì em vén khéo chu toàn, vừa nấu ăn vừa dạy con học, lại đối đãi gia đình hai bên. Em đi làm, lương em càng ngày càng tăng, không lẽ sếp em còn biết ghi nhận tài năng mà anh yêu của em lại nhạt nhòa chăng?
 

 
 
Nếu mình chưa kết hôn, em biết là anh yêu em và em hiểu là em xứng đáng. Em tài năng, em nhạy cảm, em biết làm cho mình xinh đẹp và em hiểu anh. Nếu trong lúc mình còn hẹn hò mà em không nhận được hoa từ anh thì tỷ lệ phần trăm rủi ro khi mình kết hôn sẽ tăng cao vùn vụt. Có thể anh không trọng hình thức, nhưng em không thể chịu được khi nhỏ bạn em có quà mà em lại không! Em bản tính đàn bà và em cứ yêu bằng tai. Em dằn vặt, em phân vân, em gờn gợn trong lòng và em không thể ru lòng mình cam chịu. Từ ngày mai em sẽ ăn mặc đẹp đến công ty và sẵn sàng nhận hàng trăm lời chúc từ những người đàn ông khác, từ đồng nghiệp, đối tác, bạn bè… và đương nhiên là từ anh nữa, nếu anh muốn nổi bật thì phải chứng minh rằng anh cũng xứng đáng anh yêu nhé!
 
Anh đừng nói rằng em đố kị. Anh đừng cho rằng em hình thức. Suy nghĩ phát ra hành động, sự quan tâm nồng ấm từ anh sẽ khuyến khích em cống hiến cho tình yêu của chúng ta. Nếu anh có nhiều tiền, anh tặng em kim cương; nếu anh có ít tiền, hãy mua cho em một bịch chè mà em yêu thích. Tất cả những gì thuộc về anh, đều làm em rung động.
 
Thường Đỗ
 Qua Tang Online