Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Bài viết » Bạn cần biết

Truyền thuyết về Hoa Tigôn

Đăng lúc 21:42 ngày 15/09/2013

Theo truyền thuyết Oedipus Rex cho rằng Cadmus, người lập thành phố Athens, tức giận thần Apollo nên giết chết vị thần rắn. Thần Apollo tức giận nên có lời nguyền, dân Athens sẽ bị bệnh dịch cứ mười năm sẽ có một trân dịch lớn, giết hại ngàn người.

Xem chi tiết

Ý nghĩa hoa Mẫu đơn

Đăng lúc 15:10 ngày 14/09/2013

Tên tiếng Việt : Hoa Mẫu Đơn

Tên Trung Quốc : Sho-Yo (hay Shao-Yao)

Tên tiếng Anh : Peony

Tên tiếng Pháp : Pivoine officinale

Tên Latin : Paeonia officinalis

Tên khoa học : Paeonia lactiflora

Họ : Paeoniaceae

Xem chi tiết

Truyền thuyết về Hoa Mẫu Đơn

Đăng lúc 15:05 ngày 14/09/2013

Ngày xưa… ở một làng miền núi có một bà mẹ. Bà mẹ sinh được mười người con trai. Làng của mẹ bị giặc chiếm đóng. Người cha của mười anh con trai bị giặc giết ngay từ ngày đầu tiên, khi chúng tiến vào làng. Mười người con trai của bà vào đội quân chống giặc ở trong núi. 

Xem chi tiết

Truyền thuyết hoa cúc trắng

Đăng lúc 14:54 ngày 14/09/2013

Em đi mãi, đi mãi, qua bao nhiêu làng mạc, núi sông, ăn đói mặc rách vẫn không nản lòng. Một hôm đi qua một ngôi chùa, em xin phép nhà sư trụ trì được cầu phúc cho mẹ....

Xem chi tiết

10 loài hoa đẹp nhất thế giới

Đăng lúc 12:19 ngày 13/09/2013

Mọi bông hoa đều mang vẻ đẹp kì diệu của thiên nhiên và mỗi loài chứa một nét riêng khiến nhiều người say mê. Dưới đây là danh sách 10 loài được bình chọn đẹp nhất trong thế giới các loài hoa.

Xem chi tiết

Chúng có đủ loại màu sắc để làm ngây ngất lòng người, song chứa độc khắp toàn thân. Một cánhhoa tú cầu có thể gây hôn mê sâu, còn lá của mao địa hoàng đủ sức lấy mạng nhiều loài động vật.

Xem chi tiết


Qua Tang Online