Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Nghệ thuật sống

Bạn chú trọng điều gì nhất trong cuộc sống?

Đăng lúc 14:51 ngày 03/09/2013

Nếu phải chọn một trong những điều dưới đây, bạn sẽ chọn cái nào? Tiền bạc, tình yêu, gia đình, sự nghiệp hay chuyện ấy?


 
Tình huống
 
Một người đàn ông M cần gặp vợ chưa cưới F để kết hôn, nhưng hai người cách nhau bởi một dòng sông. M phải mượn một chiếc thuyền mới có thể qua sông gặp F, vậy là anh ta bắt đầu đi khắp nơi tìm thuyền.

M rất buồn, tiếp tục tìm thuyền, và gặp người con gái tên S cũng đang sở hữu một chiếc thuyền. S nói: "Em cho anh mượn thuyền cũng được, với một điều kiện, em rất thích anh, anh thích em hay không không quan trọng, nhưng em muốn anh ngủ với em một tối, nếu không em sẽ không cho anh mượn". M rất khó xử. Nếu S không cho M mượn thuyền, anh sẽ không thể qua sông gặp F, bởi ở vùng này chỉ có hai con thuyền. Vì vợ chưa cưới đợi bên kia sông, F buộc lòng phải chấp nhận yêu cầu của S... S tôn trọng lời hứa, và cho M mượn thuyền vào sáng hôm sau.
Trên đường đi tìm thuyền, M gặp L, vừa hay cô gái này có thuyền nên M đã ngỏ ý mượn. Nhưng L lại yêu M ngay từ lần gặp đầu tiên. Cô nói: "Em yêu anh, anh yêu em không?". M thành thực trả lời: “Xin lỗi, anh có vợ chưa cưới rồi, anh không thể yêu em”. Nghe vậy, L nhất định không cho M mượn thuyền. Lý do của cô là: “Em yêu anh, anh không yêu em, vậy là không công bằng, em không thể cho anh mượn thuyền được”.
 
Gặp được F rồi, trong lòng M luôn ngổn ngang tâm trạng. Sau một hồi suy nghĩ rất lâu, anh quyết định nói hết mọi chuyện về L và S cho F nghe. Thật đáng tiếc, nghe xong câu chuyện, F thấy rất đau lòng nên đã nói chia tay với M. F thấy M không trung thành, nên không thể tha thứ được. F thất vọng, đau khổ...
 
Lúc này trong cuộc sống của anh lại xuất hiện cô gái E, hai người bắt đầu yêu nhau. Nhưng câu chuyện trước đó khiến M không thể nguôi ngoai. E hỏi M có điều gì muốn nói với cô ấy không, vậy là M một lần nữa, kể toàn bộ câu chuyện về L, S, F cho E nghe. E nghe xong nói: "Em không nghĩ gì đâu, điều đấy không liên quan gì đến em cả".
 
Sắp xếp M, L, S, F, E theo thứ tự ưu tiên, để xem bạn chú trọng điều gì nhất trong cuộc sống.
 
 
Đáp án:
 
M - Tiền (Money)
 
Lựa chọn M cho thấy bạn sẵn sàng vì tiền mà vứt bỏ tất cả. Bạn cho rằng tiền là quyền lực, là minh chứng cho sự giàu có, không có tình yêu không có sự nghiệp bạn đều chấp nhận được, nhưng không thể chịu được nếu không có tiền. Hay nói cách khác, tiền chính là động lực để bạn sống tiếp.
 
L - Tình yêu (Love)
 
Bạn xem tình yêu quan trọng hơn mọi thứ khác trên đời, thậm chí sẵn sàng chết vì nó. Cách nhìn của bạn về tình yêu có chút hoang tưởng, nhưng bạn nguyện từ bỏ tất cả để có được thứ tình yêu hoang tưởng đó, dù chỉ trong thời khắc ngắn ngủi.
 
S - Chuyện ấy (Sex)
 
Bạn rất chú trọng đến cảm giác, khao khát có được sự quan tâm chú ý của hầu hết mọi người, mong muốn mọi người ngưỡng mộ bạn, cũng như cách suy nghĩ mới mẻ, phóng thoáng của bạn
 
Bên cạnh đó, bạn cũng là người có dục vọng cao về sex. Sex đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống tinh thần của bạn.
F - Gia đình (Family)
 
Bạn là người sống nguyên tắc, có tinh thần trách nhiệm cao. Toàn bộ trọng tâm cuộc sống của bạn đều hướng về gia đình. Với bạn, gia đình là tất cả, và bạn hy vọng một nửa của mình cũng có suy nghĩ như vậy.
 
Nếu bạn độc thân, chứng tỏ bạn đang mong muốn có được gia đình nhỏ xinh của riêng mình. Nếu bạn đã có gia đình, cho thấy hiện giờ bạn khá lòng với nó.
 
E - Sự nghiệp (Enterprise)
 
Bạn bỏ không biết bao nhiêu thời gian và công sức vào việc học hành, xây dựng tiền đồ cho bản thân, điển hình của tuýp người học hành điên cuồng, vì lý tưởng sự nghiệp cao ngất.
 
Sưu tầm từ VnexpressQua Tang Online