Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Văn hóa ẩm thực

Quán thư giãn Huế thu hút khách muôn phương

Đăng lúc 14:54 ngày 21/09/2006
Photo
Làng Thanh Tiên thuộc xã Phú Mậu tỉnh Thừa Thiên Huế từ lâu đã là nơi nổi tiếng sản xuất tranh giấy cổ truyền, tại đây ngày nay đã ra đời các quán câu cá giải trí, là quán nhà sàn nằm trên những hồ nước yên ắng, mát mẻ và đầy cá.
 


Quán Thư Giãn mở cửa đón khách đã hai năm gồm những nhà sàn nằm tren hồ nước mênh mông, sức chứa mỗi nhà sàn lên tới 20 khách, có nhà sàn chứa tới 40 khách. Đặc biệt hồ của quán Thư Giãn chứa nhiều loại cá như: cá chim trắng, cá gáy, cá rô phi, cá lóc, cá trê, có con cá lên tới 2,3 kg.

Khách đến đa phần là giới trẻ, mỗi người được phát một cần câu để câu cá, chỉ cần bỏ mồi (tôm) thả là cá ngậm ngay. Cá câu được đem lên bỏ vào xô giao lại cho chủ quán trổ tài của mình nấu lên những món làm khách ăn đến phát thèm. Nào là cá trê um măng chua, cá trê hấp gừng, món gà kiến kho với sả, ớt là món khách ưa chuộng, gà là gà ta của ruộng đồng chính hiệu.

Trong những ngày hè nắng nóng, thay vì đi biển khách hãy đến Thư Giãn chỉ cách thành phố Huế 7-8 km để hưởng không khí trong lành đầy gió mát. Đây thực sự là sân chơi của giới trẻ, rất văn hoá với thức ăn ngon, giá cả lại bình dân.


Qua Tang Online