Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Khéo tay hay làm

Bánh cam sô-cô-la trắng

Đăng lúc 12:44 ngày 31/07/2013
Vị ngọt của sô-cô-la trắng hòa với vị chua nhẹ của cam tạo nên hương vị thật đặc trưng. Một ít sô-cô-la đen rắc lên tạo nét duyên cho bánh.
 
 

 
Vị ngọt của sô-cô-la trắng hòa với vị chua nhẹ của cam tạo nên hương vị thật đặc trưng. Một ít sô-cô-la đen rắc lên tạo nét duyên cho bánh.
 
Nguyên liệu:
 
6 quả trứng gà, 200g sô-cô-la trắng, 100g sô-cô-la đen, 400g kem sữa, 300g vỏ cam, 1 trái cam vàng, 100ml rượu, 15 lá gelatin, 150g đường.
 
Thực hiện:
 
Trứng gà, đường cho vào máy đánh trứng đánh bông lên. Đổ hỗn hợp vào khuôn tròn, cho vào lò nướng khoảng 15 cho bánh chín vàng.
 
Trộn kem sữa với sô-cô-la trắng rồi đánh thật mịn để tạo thành bột kem sữa.
 
Lá gelatin ngâm nước đá khoảng 2 phút cho mềm, vớt ra mang hấp cách thủy hoặc cho vào lò vi-ba khoảng 1 phút cho tan chảy. Đổ nước gelatin vào bột kem sữa, đánh mịn , cho rượu vào mang hấp cách thủy khoảng 15 phút (hoặc cho vào lò vi-ba khoảng 1 phút).
 
Rưới 1 lớp bột kem sữa lên mặt bánh đã nướng, rắc vỏ cam lên, sau đó rắc thêm 1 lớp bột kem mỏng lên mặt bánh. Cho bánh vào ngăn đông tủ lạnh để khoảng 60 phút cho bánh cứng.
 
Lấy bánh ra, cắt cam lên. Nấu chảy sô-cô-la đen, trang trí lên mặt chiếc bánh.
 
Lá gelatin tan chảy có độ kết dính tốt sẽ làm bánh thơm và ngon hơn. Muốn cho bánh mịn nên hòa một ít nước đường phết nhẹ lên mặt bánh đã nướng vàng.
 
Sưu tầmQua Tang Online