Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Thông tin ẩm thực

Bánh canh Nam Phổ

Đăng lúc 10:49 ngày 24/08/2006
Photo
Thực khách thường gọi đây là quán O Xuân Nam Phổ, bởi vì bánh canh do chính O Xuân người làng Nam Phổ, một làng bánh canh nổi tiếng ở Huế nấu.
 

Cách nấu bánh canh Nam Phổ không giống cách nấu thông thường, mà đó là một bí quyết gia truyền người Huế.

Bột gạo để làm sợi bánh phải mang từ Huế vào, vì loại bột gạo này mang hương vị đặc trưng của địa phương, cho ra những sợi bánh mềm mà không nát, vừa thơm lại vừa khác biệt. Nước dùng cho bánh canh cũng từ cua, thịt nạc xay, tôm, sườn heo và chả, nhưng bằng tài nghệ và bí quyết riêng, đã tạo cho bánh canh Nam Phổ có hương vị rất đặc biệt. Đó là chất ngọt đậm đà của nước nhân dậy mùi hải sản, vị giòn của chả lụa, mùi thơm dịu của lá ngò và hương cay nồng của ớt xanh hòa quyện với màu vàng của gạch cua, của tôm cứ sền sệt, quánh lại với nhau như điệu hò ngọt ngào của xứ Huế.

Bánh canh Nam Phổ không chỉ là món ăn của riêng người Huế ở Sài Gòn, mà nó đã vang xa đến tận trời Tây, níu kéo bước chân của những người Thụy Sĩ khi có dịp ghé thăm Sài Gòn. Gần 30 năm phục vụ thực khách, bánh canh Nam Phổ vẫn giữ nguyên hình thức của một quán vỉa hè, giờ giấc vẫn không thay đổi so với trước, điều đó đã tạo nên sự thích thú cho thực khách khi tìm đến địa chỉ quen thuôc này

Đại chỉ: 22B Nguyễn Hữu Cầu, Q.1, T.P Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 8203795
Giờ mở cửa: 13h30 – 19h00
Đặc sản: Bánh canh Nam Phổ & 11 món ăn Huế.


Qua Tang Online