Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Địa điểm mới

Bánh Xèo Vỏ Trứng Mới Lạ

Đăng lúc 16:11 ngày 14/11/2013
Photo
- Đây cũng là một kiểu bánh xèo Nhật nhưng rất hay, ngon và lạ miệng hơn hẳn các món mà bạn từng ăn, giá cũng chỉ 48.000 đồng/chiếc.
 


- Vài năm trở lại đây bánh xèo Nhật giá không còn xa lạ với người Hà Thành. Các bạn trẻ cũng có cơ hội được thưởng thức nhiều hơn khi món ăn xuất hiện trong một số quán Nhật bình dân. Có 2 tiệm mà các teen biết đến nhiều nhất là Aozora phố Ngọc Hà và Okonomiyaki ở Trấn Vũ. Mỗi tiệm một phong cách, các món ăn cũng có điểm nhấn riêng. Theo đánh giá chung, bánh xèo Ngọc Hà chế biến có vẻ “chuyên nghiệp” và đúng điệu. Còn ở Trấn Vũ, bánh xèo khá “lai căng” song hương vị lại dễ thưởng thức. Mới đây, quán này còn cho ra một loại bánh xèo rất hay. Chưa kiểm chứng được về độ “chuẩn” nhưng về độ thơm ngon, thú vị, lạ miệng thì được khách chấm điểm cao.

- Quán đặt tên món rất Nhật Bản – Hiroshima. Khác với thực đơn bánh xèo cũ, bánh xèo Hiroshima có hình vuông, “dày mình” hơn, ngoài ra thưởng thức cũng “nhiêu khê” hơn. Món được cắt sẵn thành 4 phần nhưng với cấu trúc đặc biệt “vỏ dai, nhân dài” nên khi ăn, có lẽ bạn sẽ phải sử dụng đầy đủ bộ dao - dĩa - đũa - thìa để tránh việc phải “to miệng, ngồm ngoàm”.

- Vỏ bánh bên trên nhìn qua không khác biệt, cũng nâu nâu cháy cạnh có phủ mayonnaise nhưng cắn thử bạn mới biết đó là một lớp trứng dai dai như vỏ của món trứng ốp nếp. Nhân bánh gồm 3 tầng, đầu tiên là những sợi mì Hàn Quốc, kế đó có thịt và cuối cùng là rau củ thái sợi. Phần dưới cùng của món bánh xèo này có lẽ là một lớp bột phủ để định hình và chiên lên cho thơm giòn.

- Cấu trúc khá phức tạp nhưng nhờ thế món ăn làm khách vui miệng, thích thú. Giòn - dai - mềm, bạn sẽ có đầy đủ bộ ba trải nghiệm này trong bánh xèo Hiroshima. Đầu bếp lại chế biến đậm đà, bánh luôn nóng hổi mới ra lò, chỉ cần cho thêm ít tương ớt hay tương cà nữa thôi chắc chắn món ăn sẽ hợp khẩu vị các thực khách trẻ.

- Loại bánh xèo mới này có giá 48.000 đồng, cũng tương tự như thực đơn các món bánh xèo cũ, rất đáng để bạn khám phá. Có lẽ theo trào lưu, thời gian này quán còn bán bánh Doremon giá 12.000 đồng/chiếc. Bánh có nhân kem đậu đỏ hương vị yêu thích quen thuộc của người Nhật. - Bánh Doremon thực chất không quá xuất sắc nhưng bạn cũng có thể thử để biết và cảm nhận về một loại bánh truyền thống xứ hoa anh đào. - Ngoài ra, đến đây, bạn không nên bỏ qua các món tủ như bánh bạch tuộc, thịt viên pho mai hay mì xào udon đều rất ngon mà giá cũng vừa tầm.
Địa chỉ: 54 Trấn Vũ, Ba Đình, Hà Nội.
Qua Tang Online