Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Khác

Bé gái 5 tuổi đọc hết 875 cuốn sách trong 1 năm

Đăng lúc 14:02 ngày 01/08/2013

Bé gái 5 tuổi ở Mỹ đã khiến cho mọi người vô cùng ngạc nhiên và khâm phục khi có thể đọc hết 875 cuốn sách trong thư viện trường chỉ trong vòng 1 năm.


 
Bé Sophia Moss học tại trường mẫu giáo T.S. Cooley ở bang Louisiana, miền Nam nước Mỹ. Bé Moss đã khiến những người làm việc ở thư viện ngạc nhiên khi đọc hết 875 cuốn sách trong thư viện và còn yêu cầu thư viện cung cấp thêm sách để đọc.
 

Sophia Moss
 
Sophia Moss đã đọc hết các cuốn sách tại thư viện trường mẫu giáo, sau đó bé chuyển qua đọc các quyển sách có kiến thức cao hơn. “Hầu hết thời gian cháu dành để đọc sách, chỉ có một vài ngày là cháu không đọc. Cháu thực sự rất thích đọc sách”, bé Sophia Moss nói.
 
Cô Mary Lanier – một người làm việc ở thư viện trường cho biết: “Khi bé yêu cầu có thêm sách để đọc, tôi đã nói với bé Sophia rằng chúng tôi nhất định sẽ đặt thêm nhiều sách nữa cho cháu đọc. Bé Moss rất yêu thích đọc sách. Đây là một trường hợp đặc biệt nhất ở cấp mẫu giáo, đặc biệt là bé có thể đọc hết lượng sách nhiều như vậy chỉ trong 1 năm. Thật là phi thường!”
 
Bố của bé Moss là anh Carl luôn khuyến khích con gái đọc sách. Hàng tuần anh Carl đã giúp con mua những cuốn sách yêu thích. Thời gian đầu, mỗi tuần bé Moss chỉ đọc hết 5 cuốn sách, nhưng dần về sau bé có thể đọc được 20 cuốn sách. “Bé thích đọc sách mọi lúc mọi nơi và không cảm thấy mệt mỏi”, anh Carl nói.
 
Được biết, bé đã tự viết một cuốn sách riêng nói về một chú rùa có khả năng siêu nhiên. “Cuốn sách là do cháu tự viết với sự giúp đỡ của bố. Cuốn sách có tựa đề “Sophia's Pet" (thú cưng của Sophia)”, bé Moss nói về tác phẩm của mình.
 
Sưu tầmQua Tang Online