Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Nghệ thuật sống

Bí quyết hàn gắn tình bạn thân

Đăng lúc 11:56 ngày 11/07/2013

Người bạn thân luôn khiến bạn cảm thấy thoải mái và vững tin hơn khi bạn ở bên cạnh người đó. Vậy khi cãi nhau, giận dỗi thì sao? Hãy thử xem bí quyết để hàn gắn tình bạn đó nhé.


 
Có một ngày, một trong hai người đã vô tình làm tổn thương đến tình bạn lâu năm này mà không ai có thể giải thích được và cứ như thế, qua thời gian, có một "khoảng trống" cứ thế tồn tại giữa hai người, nó như một vết thương khiến cho tình bạn sẽ không còn thân thiết như thuở ban đâu nữa... Hay cũng bởi do càng lớn, trong mỗi chúng ta ai cũng có sự thay đổi, thay đổi để thích nghi với môi trường sống mới, có thêm những người bạn mới và có những niềm riêng để theo đuổi, cứ "bận" hoài như thế và rồi tình bạn cũng sẽ nhạt nhòa theo thời gian.
 
Nhưng nếu bạn vẫn không muốn từ bỏ, bạn vẫn luôn muốn hàn gắn lại tình bạn thân nếu như nó còn có thể cứu vãn được thì hãy thử xem sao nhé:
 • 1
  Hãy đặt vấn đề - Chân thành nhận lỗi về mình trước
   
  Hãy nhận lỗi về mình và nói lời xin lỗi chân thành với người bạn đó. Không phải là để hạ thấp bản thân bạn mà vì bạn cũng là người có lỗi không nhiều thì cũng ít trong vụ việc để tình bạn thân trở nên mờ nhạt. Vì bạn cũng đã trở nên lầm lì, ít nói chuyện và cũng ít quan tâm đến người bạn của mình hơn mà. Đúng không!
   
  Nếu bạn chủ động nói lời xin lỗi trước thì biết đâu bạn sẽ nhẹ lòng hơn và người bạn đó cũng sẽ không ngần ngại để bày tỏ những suy nghĩ mà bấy lâu nay còn che dấu vì ngại ngùng. Hãy là người phá bỏ khoảng cách trước tiên để cuộc trò chuyện giữa hai người bạn sẽ càng thêm thoải mái và tự nhiên
   
 • 2
  Giải quyết vấn đề: Đối mặt với những" vết thương" mà hai bên đã gây ra cho nhau
   
  Bạn hãy kể ra những lỗi lầm mà chính bạn đã vô tình gây ra cho người bạn thân trước và rằng bạn muốn sửa sai bởi tình bạn thân bấy lâu nay mà ra đi trong sự im lặng là đều đáng tiếc nhất. Bạn hãy thẳng thắn nói lên những suy nghĩ mà bấy lâu bạn chưa dám nói nên lên, có thể là những sự khó chịu của bản thân về người bạn thân đó và sau đó là bạn hãy để cho người bạn thân của mình nói lên những gì mà họ muốn nói với bạn, hãy lắng nghe người bạn ấy nói ra hết và sau đó là cùng nhau phân tích vấn đề.
   
  Nếu bạn cảm thấy mình không có gì sai nhưng người bạn thân cứ "mặt nặng mày nhẹ" với bạn thì hãy mạnh dạn và hỏi rằng "Tại sao và tại sao? Tớ đã làm gì sai mà cậu lại giận dai tớ đến vậy kia chứ". Nếu có thì hãy nói ra, chúng ta cùng nhau giải quyết mâu thuẫn bạn nhé.
   
   
 • 3
  Cuối cùng là đưa ra kết luận: Liệu có đáng không khi tình bạn thân của chúng ta tan vỡ
   
  Sau khi cả hai bạn đều đã hiểu và biết hơn về nhau rồi nhưng lúc ấy vẫn lộ rõ sự bực bội và không thể nào mở lòng mình ra hơn nữa để quay lại thì lúc ấy, bạn ơi hãy từ bỏ vì điều ấy càng khiến cả hai thêm tổn thương. Còn nếu biểu hiện là ngược lại, thì mình tin rằng tình bạn thân sẽ càng thêm thân thiết hơn sau khi trải qua những mâu thuẫn không đáng có đấy.
   
  Hãy xem như đó là những thử thách để xem bạn có đi đến cùng cho một tình bạn thân hay không. Hãy trân trọng tình bạn thân mà bạn đang sở hữu, chứ đừng đợi đến lúc đánh mất tình bạn rồi thì lúc ấy bạn mới hối tiếc muộn màng.
   
  Sưu tầmQua Tang Online