Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Bạn cần biết

Bí quyết mặc đồ vừa ấm áp vừa che được khuyết điểm

Đăng lúc 09:37 ngày 17/02/2014

Đừng vội nghĩ việc khoác lên mình hàng tá quần áo dày có thể giúp bạn che khuyết điểm nhé. Đôi khi, chúng mang lại tác dụng ngược đấy.


 

Đừng vội nghĩ việc khoác lên mình hàng tá quần áo dày có thể giúp bạn che khuyết điểm nhé. Đôi khi, chúng mang lại tác dụng ngược đấy.

Trong những ngày rét cuối mùa như thế này, việc mặc thế nào cho ấm đã chiếm hầu hết tâm trí của các quý cô. Có lẽ chính vì vậy, chẳng mấy ai chú ý đến việc mặc thế nào để hợp dáng. Suy nghĩ: "Quần áo mùa đông vốn dày, mặc lên người gầy thì béo lên, còn mặc lên người béo thì nhìn gầy đi" chính là lý do khiến nhiều quý cô không quan tâm lắm về chuyện mặc đồ che khuyết điểm nữa. Tuy nhiên, đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Chính vì quần áo mùa đông dày, nên nếu không cẩn thận, bạn sẽ trở thành một cái giá cong queo treo đồ nếu gầy, hoặc tăng gấp đôi số cân hiện tại nếu đang sẵn béo.


Vậy thì mặc đồ mùa đông thế nào cho tôn dáng, che khuyết điểm? Hãy cùng chúng tôi tham khảo một vài cách chọn và phối hết sức đơn giản dưới đây nhé.

1. Người gầy

Những cô nàng gầy nhỏ thường có suy nghĩ là phải mặc thật nhiều lớp áo dày, như vậy mới "bù" lại được số cân thiếu của mình. Tuy vậy, như đã nói ở trên, quan niệm đó hoàn toàn sai lầm. Nó chỉ biến bạn thành một cái giá treo đồ khẳng khiu với hàng tá quần áo dày cộp mà thôi. Với những cô nàng gầy, tốt hơn hết, bạn nên chọn cho mình những chiếc áo khoác dáng lửng, ngắn từ hông trở lên, chúng giúp phần thân trên của bạn nhìn ngắn hơn, từ đó tạo cảm giác béo lên một chút. Ở bên trong, bạn cũng không cần mặc quá cầu kỳ, chỉ cần mặc váy ôm sát hoặc áo cũng có chiều dài không quá áo khoác ngoài, trang phục gọn gàng là đủ. Với giày, bạn nên chọn boots cao gót, chúng tạo cảm giác chân dài hơn và tôn chiều cao vốn có của bạn.

Một lưu ý nữa đó là những cô nàng gầy không nên đeo khăn quá lớn, quá dài. Thay vào đó, bạn nên chọn khăn ống nếu muốn đeo khăn len, và chọn khăn vuông nếu muốn có một vẻ ngoài sang trọng, quý phái.

Bí quyết mặc đồ vừa ấm áp vừa che được khuyết điểm 1

Bí quyết mặc đồ vừa ấm áp vừa che được khuyết điểm 2

Bí quyết mặc đồ vừa ấm áp vừa che được khuyết điểm 3

Bí quyết mặc đồ vừa ấm áp vừa che được khuyết điểm 4

Bí quyết mặc đồ vừa ấm áp vừa che được khuyết điểm 5

Bí quyết mặc đồ vừa ấm áp vừa che được khuyết điểm 6

Bí quyết mặc đồ vừa ấm áp vừa che được khuyết điểm 7

Bí quyết mặc đồ vừa ấm áp vừa che được khuyết điểm 8

Bí quyết mặc đồ vừa ấm áp vừa che được khuyết điểm 9

2. Người béo

Nhiều cô nàng có thân hình mũm mĩm thường thở phào nhẹ nhõm mỗi khi mùa đông tới vì nghĩ rằng: Lớp quần áo dày sẽ giúp mình che đi các ngấn mỡ thừa. Lại một "trái dưa bở" to đùng ở đây. Vốn có thân hình tròn trịa sẵn, sẽ ra sao nếu bạn "phủ" thêm bằng nhiều lớp vải dày? Vậy nên, biện pháp tối ưu nhất của những nàng mũm mĩm chính là chọn trang phục có màu đen làm chủ đạo. Không nhất thiết phải là "đen toàn tập", như vậy sẽ rất nhàm chán và có thể khiến bạn nhìn nặng nề. Bạn chỉ cần chọn hoặc áo khoác, hoặc quần màu đen, đó là những món đồ chủ đạo của bộ đồ, và vì vậy sẽ gây tác động lên toàn vẻ ngoài của bạn. 

Một lưu ý nữa, đó là với vóc người tròn trịa, bạn không nên mặc áo khoác ngắn như các nàng gầy, nhỏ. Thay vào đó, áo khoác dạ cơ bản với dáng dài, cao ngang đùi hoặc trên đầu gối sẽ giúp bạn nhìn gọn gàng hơn. Với quần, bạn nên chọn dáng quần ôm sát nhưng không nên bó chặt quá. Hoặc nếu có thể, hãy diện váy liền chữ A. Và cuối cùng, một đôi giày/ankle boots mũi nhọn sẽ là miếng ghép hoàn hảo cho set đồ của bạn. 


Bí quyết mặc đồ vừa ấm áp vừa che được khuyết điểm 10

Bí quyết mặc đồ vừa ấm áp vừa che được khuyết điểm 11

Bí quyết mặc đồ vừa ấm áp vừa che được khuyết điểm 12

Bí quyết mặc đồ vừa ấm áp vừa che được khuyết điểm 13

Bí quyết mặc đồ vừa ấm áp vừa che được khuyết điểm 14

 

3. Người thấp

Dáng người thấp vào mùa đông thường rất bất lợi, lý do cũng bởi nhiều lớp quần áo sẽ khiến bạn nhìn nặng nề hơn. Chính vì thế, bạn nên tìm kiếm một trang phục sáng màu, tạo cảm giác nhẹ nhàng. Áo khoác màu sáng, kiểu dáng gọn gàng, ôm vừa người sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể phối thêm cùng váy liền, váy ôm nhưng đẹp nhất sẽ là kiểu váy bút chì với gam màu nhẹ như hồng, pastel, xanh dương hoặc vàng, trắng..vv.. Một bí quyết nữa để giúp bạn nhìn cao lên, đó là phối giày cao gót trùng màu với tất chân. Ví dụ như giày màu nude sẽ phối cùng tất màu da, giày màu đen sẽ đi cùng tất đen, chúng sẽ khiến đôi chân bạn dài ra đáng kể đấy.
 

Bí quyết mặc đồ vừa ấm áp vừa che được khuyết điểm 15

Bí quyết mặc đồ vừa ấm áp vừa che được khuyết điểm 16

Bí quyết mặc đồ vừa ấm áp vừa che được khuyết điểm 17

Bí quyết mặc đồ vừa ấm áp vừa che được khuyết điểm 18

Bí quyết mặc đồ vừa ấm áp vừa che được khuyết điểm 19

Bí quyết mặc đồ vừa ấm áp vừa che được khuyết điểm 20

Bí quyết mặc đồ vừa ấm áp vừa che được khuyết điểm 21

Bí quyết mặc đồ vừa ấm áp vừa che được khuyết điểm 22

 

4. Hông to

Rất nhiều chị em Việt Nam ngoài 30 tuổi thường "rơi" vào vóc người này: Phần vai và ngực thì nhỏ nhắn, nhưng hông lại rất to, tạo cảm giác mất cân đối. Với dáng người này, sẽ chẳng gì đẹp hơn ngoài những chiếc áo trench coat. Khi mặc, bạn hãy chú ý thắt lưng lại, nó giúp phần thân trên của bạn nhìn đầy đặn, mũm mĩm hơn, cân bằng với phần hông "quá khổ". Phối chúng cùng quần tất, legging hay quần ôm sát và một đôi giày cao gót, vậy là đủ để bạn nhìn gọn gàng và duyên dáng hơn rất nhiều.


Bí quyết mặc đồ vừa ấm áp vừa che được khuyết điểm 23

Bí quyết mặc đồ vừa ấm áp vừa che được khuyết điểm 24

Bí quyết mặc đồ vừa ấm áp vừa che được khuyết điểm 25
 

Quatangonline.com

 
Qua Tang Online