Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Bạn cần biết

Cách dùng nước hoa cho 4 mùa

Đăng lúc 23:12 ngày 23/09/2013

Mỗi mùa Xuân – Hạ - Thu- Đông đều có những đặc trưng riêng, vì thế cách lựa chọn nước hoa phù hợp cho mỗi mùa không phải là dễ. Dưới đây một số gợi ý giúp bạn trong việc chọn lựa mùi hương cho mình.


 
Mỗi mùa Xuân – Hạ - Thu- Đông đều có những đặc trưng riêng, vì thế cách lựa chọn nước hoa phù hợp cho mỗi mùa không phải là dễ. Dưới đây một số gợi ý giúp bạn trong việc chọn lựa mùi hương cho mình.
 
Mùa đông

Khí lạnh của mùa đông sẽ khiến các phân tử tạo mùi hương ít bay hơi, và như vậy chúng giữ được mùi lâu hơn. Các mùi hương nặng, gợi cảm có màu hổ phách là sự lựa chọn hàng đầu cho thời tiết giá lạnh này.

Vào mùa đông, chỉ cần một chấm nhỏ thôi cũng đủ để mùi nước hoa lưu giữ nguyên ngày mà không cần phải xức thêm lần nào nữa.

Bạn có thể tham khảo Cinnabar của hãng Estee Lauder và Opium của Yves Saint Laurent. Ngoài ra còn phải kể đến Channel No5 huyền thoại, chứa chiết xuất từ hoa ngọc lan tây, hương nhài vùng Grasse (trung tâm điều chế nước hoa ở miền Nam nước Pháp).

Một gợi ý khác là Ambre Extreme, chứa hương hoa hồng Thổ Nhĩ Kỳ và gỗ đàn hương. Ambre Extreme rất tuyệt nếu bạn muốn thông qua mùi hương này nhắc nhở ai đó về những ngày nghỉ thần tiên ở các xứ sở ấm áp và huyền bí như Marốc chẳng hạn.

Mùa xuân

Đây là lúc bạn nên gói ghém các bộ đồ màu tối lại để chuyển sang các gam màu nhẹ như màu lam, màu hoa cà. Các mùi hương tươi mát và thoang thoảng của cỏ cây là những gì mùa xuân chuộng nhất. Chúng bảo đảm đem lại sự thăng hoa của cảm xúc ở bạn, khiến bạn thấy phấn chấn, yêu đời và yêu người hơn.

Một số gợi ý dành cho bạn: Wisteria của nhà Chantecaille chứa đựng hỗn hợp thanh nhã của lan Nam Phi và hoa cam; Mimosa pour Moi nhẹ nhưng không kém phần kỳ bí, đem lại cảm giác nhớ da diết về xứ hoa anh đào. Hay bạn cũng có thể chọn Daliflor của Salvador Dali với mùi hương tươi mát của bưởi và quýt, hoa lan chuông và hồng Thổ Nhĩ Kỳ.

Mùa hạ

Đây là thời điểm da chúng ta sản sinh ra nhiều chất dầu nhất trong năm. Giống như mùa đông, các hương thơm sẽ đọng lại lâu hơn dẫu bạn chỉ chấm một chút xíu nơi dái tai. Hãy thử Eden của nhà Cacharel hay Ultraviolet Metal Beach của Paco Rabanne chứa hương súng, vanilla và ớt. Ngoài ra có thể kể đến J’Adore không cồn của Christian Dior và Dune Summer.

Hãy tìm cho mình loại nào không cồn nếu bạn phải phơi mình nhiều dưới ánh nắng chói chang; bằng không chỗ da nơi bạn xức nước hoa sẽ bị đốt cháy hoặc tạo thành vết sạm.

Một số gợi ý: Pleasures của Estee Lauder, một hỗn hợp hương nhài, black lilac và huệ tây. Trong khi đó, Green Tea của Elizabeth Arden và Premier Jour của Nina Ricci là những giải pháp đem lại sự phấn khích cho bạn. Sau cùng, nhãn hiệu Premier Figuier bán chạy nhất của L’Artisan Parfumeur sẽ ngay lập tức đưa hồn bạn đến miền Nam ấm áp của quê hương Victor Hugo.

Mùa thu

Hãy thử Mitsouko hoặc Jicky đều của Guerlain nếu bạn muốn thể hiện cá tính táo bạo của mình. Còn nếu chuộng Christian Dior thì Hypnotic Poison là nhãn hiệu bạn cần ghi nhớ.

Ngoài ra, hãng L’Artisan Parfumeur giới thiệu Mure et Music dùng được cho cả hai giới, đem đến hơi hướm Halloween nhờ vào sự pha trộn đầy ma thuật của hương blackberry, các loại quả đỏ (dâu, nam việt quất, dưa hấu, nho…), và những chất tạo thành mùi xạ.
 
(Theo Thegioinuochoa)Qua Tang Online