Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Mẹo vặt

Cách lột vỏ tôm hùm

Đăng lúc 07:35 ngày 06/09/2013
Photo
Bạn nên mua tôm hùm còn sống, vẫn quẫy mạnh càng và đuôi. Nếu tôm đã yếu, bạn phải nấu ngay. Tôm tươi thì không có mùi tanh. Bạn tách tôm hùm sau khi hấp hay luộc thì dễ hơn. Bạn cần 5 phút cho mỗi 450g tôm để luộc hoặc hấp chín tôm hùm.
 

Bước 1: Một tay cầm chặt thân, tay còn lại bẻ (vặn rồi kéo) từng chiếc càng ra khỏi thân tôm, để sang bên.
Bước 2: Một tay nắm chặt thân tôm, tay còn lại nắm đầu tôm, vặn rồi kéo đầu tôm ra khỏi thân, cẩn thận giữ lại gạch và nước ngọt.
Bước 3: Bạn dùng kéo cắt dọc hai phần rìa của thân tôm thay vì bóc vỏ từng khoanh rất mất thời gian và có thể bị đứt tay, do các ngạnh hai bên thân tôm rất bén. Sau đó, bạn lật ngửa phần đuôi tôm, lột bỏ phần vỏ ở bụng tôm, rồi rút hết phần thịt ra.
Bước 4: Bẻ khớp càng để tách từng phần ra. Ở mỗi phần, dùng dụng cụ bẻ càng cua để tách vỏ khỏi thịt. Nếu không có dụng cụ này bạn dụng sống dao lớn chặt thật mạnh ở giữa để vỏ càng nứt đôi, rồi gỡ lấy thịt tôm.
Mách bạn: Không chỉ thơm ngon, tôm hùm còn giàu đạm, ít chất béo và calorie. Bạn có thể chế beiesn tôm hùm bằng cách cắt đôi ra, quết phô mai lên mặt tôm rồi cho vào lò nướng khoảng 15 phút, chú ý không để phần gạch tôm bị khô. Không dùng với muối tiêu chanh, vì như vậy sẽ mất vị béo ngậy của phô mai mà nên dùng với tương ớt hay tương cà. Bạn có thể mua tôm hùm tại công ty Thủy hải sản Oakland, 248 ngõ Văn Chương, Q. Đống Đa, Hà Nội; chợ hải sản Lion City, Kumho Asiana Plaza, Unit 5, 39 Lê Duẩn, Q. 1, TP. HCM.


Qua Tang Online