Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Khéo tay hay làm

Cắm hoa đẹp với sắc vàng rực rỡ

Đăng lúc 13:15 ngày 14/07/2014

Hoa đá hay còn gọi là sen đá có sức sống bền bỉ, mang vẻ đẹp tự nhiên, không chỉ trồng trong chậu mà còn có thể dùng để cắm hoa đẹp và rất lạ mắt!


 

 

Hoa đá hay còn gọi là sen đá có sức sống bền bỉ, mang vẻ đẹp tự nhiên, không chỉ trồng trong chậu mà còn có thể dùng để cắm hoa đẹp và rất lạ mắt!

 

 Cắm hoa đẹp với sắc vàng rực rỡ 1

Nguyên vật liệu

Để cắm hoa đẹp với sắc vàng, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Sen đá: 4-5 cây với nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau để cắm cho đẹp.

- Hoa để cắm: hoa cúc màu vàng, xanh nhạt, trắng, hoa lan màu vàng, hoa cẩm tú cầu màu xanh nhạt, cành lá có quả nhỏ (chuỗi ngọc màu xanh), bạn có thể chọn những loại hoa bạn thích để cắm, sao cho màu sắc hài hòa cho bình hoa đẹp.

- Bình cắm hoa hình vuông màu đen

- Dụng cụ: xốp cắm hoa, kéo cắt cành hoa, kẽm, sáp xanh, băng dính

Cách làm
 
Cắm hoa đẹp với sắc vàng rực rỡ 4

 

Cắm hoa đẹp với sắc vàng rực rỡ 5

Cây sen đá, bạn cắt bỏ bớt rễ, đâm đầu kẽm xuyên bên dưới thân cây sen đá, dùng sáp xanh quấn chặt cố định sen đá với kẽm làm cành. Thực hiện tương tự làm thêm 3 cành hoa sen đá khác để cắm bình hoa.

 

 

Cắm hoa đẹp với sắc vàng rực rỡ 6

 

Cắm hoa đẹp với sắc vàng rực rỡ 7

Cắt xốp, ngâm thấm nước đặt vào trong bình cắm hoa, sao cho chiều cao khối xốp cao hơn miệng bình 2cm-3cm, dùng dao gọt 4 mép cạnh của khối xốp tăng diện tích cắm hoa. Cắt băng dính dán 2 đường thẳng vuông góc trên khối xốp, giữ khối xốp cố định trong bình. Cắm 1 cành lá có quả nhỏ cao giữa bình, có chiều cao thấp hơn chiều cao bình một chút. Cắm thêm 4-5 cành quả nhỏ xung quanh nằm ngang sát miệng bình.

 

 

Cắm hoa đẹp với sắc vàng rực rỡ 8

 

Cắm hoa đẹp với sắc vàng rực rỡ 9

Cắm cành sen đá cạnh và cao bằng cành lá nhỏ giữa mặt xốp. Cắt 3 cành cúc vàng: 1 cành cắm cao giữa, cạnh cành sen đá và cành lá, 2 cành còn lại cắm xiên hướng bông hoa ra ngoài theo hai góc. Cắm thêm 3 cành sen đá cạnh các cành hoa cúc vừa cắm.

 

 

Cắm hoa đẹp với sắc vàng rực rỡ 10

 

Cắm hoa đẹp với sắc vàng rực rỡ 11

Cắt ngắn cành hoa lan, mỗi cành khoản 3 hoa nở và 1 nụ cắm xen kẽ giữa cành hoa cúc vàng, sen đá. Cắm thêm các cành hoa cẩm tú cầu xanh nhạt xen kẽ giữa các cành hoa. Khi cắm bạn nhớ cắm phối màu của các cành hoa hài hòa cho bình hoa đẹp.

 

 

Cắm hoa đẹp với sắc vàng rực rỡ 12

 

Cắm hoa đẹp với sắc vàng rực rỡ 13

Cắm thêm các cành hoa cúc trắng, xanh xen kẽ giữa các cành hoa, cành sen đá và cành lá. Cuối cùng, bạn chỉnh lại các cành hoa cho bình hoa đẹp.

 

 

Thành phẩm
 
Sắc vàng của hoa cúc, hoa lan nổi bật trên nền xanh của những cành lá, cành sen đá, điểm xuyến chút sắc trắng của cành hoa cúc trắng cho bình hoa thêm xinh yêu. Trang trí căn phòng thêm yêu với bình hoa sắc vàng thật đẹp bạn nhé!
 
 
Cắm hoa đẹp với sắc vàng rực rỡ 15
 
Chúc các bạn thành công với cách cắm hoa đẹp mà đơn giản này nhé!
 
 
Thường ĐỗQua Tang Online