Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Khéo tay hay làm

5 cách tự chế bát đĩa độc đáo mà siêu dễ

Đăng lúc 08:41 ngày 10/07/2014

 Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc như đất sét Nhật, vải vụn hay giấy thôi là bạn đã có thể tự làm bát đĩa cực xinh rồi!


 

Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc như đất sét Nhật, vải vụn hay giấy thôi là bạn đã có thể tự làm bát đĩa cực xinh rồi!

1. Trang trí đĩa trắng:
 
Đây là một cách cực dễ để trang trí chiếc đĩa trắng với những họa tiết đơn giản. Để làm họa tiết vẽ được bền màu, bạn nên dùng bút lông dầu và nướng đĩa trong lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 15-20' nhé!
 
 

2. Làm đĩa từ đất sét Nhật:
 
Với cách làm này, bạn chú ý chọn những miếng ren dày một chút và có họa tiết nổi, chúng sẽ giúp sản phẩm chiếc đĩa đẹp hơn.
 
 

3. Làm đĩa bằng con dấu:
 
Nếu bạn thích làm đồ handmade và có sẵn các con dấu in ở nhà, hãy thử tự chế một chiếc đĩa với những họa tiết xinh xắn này xem sao nhé! Một đặc điểm của cách làm này là bạn có thể in cả màu lên đĩa để sản phẩm trông bắt mắt hơn.
 

 

4. Làm bát từ hoa giấy:
 
Thêm một cách để bạn làm bát bằng những nguyên liệu đơn giản nữa này. Với cách làm này, bạn có thể tận dụng hoa giấy vụn để chiếc bát có họa tiết rực rỡ nhé!
 

 

5. Làm bát từ vải vụn quần jean:
 
Vào mùa hè nóng nực, những chiếc quần jean dài đã cũ hay được "trưng dụng" làm thành quần ngắn. Và bạn đừng vội vứt những phần vải thừa đi nhé, vì mình có thể tận dụng chúng để làm thành những chiếc bát với họa tiết denim hay ho để đựng đồ trang trí phòng đấy!
 
 
 
 
Thường Đỗ
Qua Tang Online