Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Quán cóc

Cà phê cóc

Đăng lúc 13:25 ngày 31/08/2006
Photo
Sài Gòn có hàng nghìn hàng quán với vô vàn màu sắc khác nhau, tạo nên một thành phố sôi động, náo nhiệt và tràn đầy sức sống. Nhưng đặc biệt, quán cóc là hình ảnh làm vấn vương những người Sài Gòn xa quê. Có lẽ trong các loại hình quán cóc, cà phê cóc có sức sống mãnh liệt hơn hết.
 


Nhiều loại hình cà phê hưng thịnh rồi suy tàn, nhưng cà phê cóc vẫn âm thầm sống dai dẳng dù qua bao cuộc đổi dời. Xếp đầu bảng, có lẽ là quán trước hẻm nhà của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (đường Phạm Ngọc Thạch, quận 1).

Dù sinh thời nhạc sĩ họ Trịnh chẳng mấy khi lê la ở quán cóc này nhưng nhiều người vẫn thích tìm đến đây. Có người vì muốn nhìn ngắm ngôi nhà của nhạc sĩ tài ba để suy tưởng về câu ca nào đó trong bài hát của ông. Nhưng cũng có không ít người dừng chân vì quen chỗ.

Cách cà phê hẻm Trịnh không xa lắm là quán cà phê cóc trên đường Hàn Thuyên (quận 1). Dăm chiếc ghế đặt cạnh gian hàng thiệp đủ màu sắc, bên kia đường là công viên với hàng cây xanh mát, giờ tan trường từng tà áo trắng Trưng Vương thướt tha lướt nhẹ dưới hàng cây làm gợi nhớ đến nhạc phẩm Con đường tình ta đi của nhạc sĩ Phạm Duy để rồi mơ mộng, để rồi thấy lòng nhẹ nhàng, thanh thản.


Qua Tang Online