Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Thông tin ẩm thực

Cà phê vườn Hà Nội

Đăng lúc 13:20 ngày 12/09/2006
Photo
Hà Nội có khá nhiều quán cà phê vườn. Dọc đường Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt, Phan Bội Châu... hay trong một ngõ nhỏ nào đó, thi thoảng, người ta lại gặp một quán cà phê ẩn mình dưới màu xanh cây lá sau những hàng rào thưa thớt.
 


Không giống những quán cà phê vườn rộng rãi của Sài Gòn hoa lệ hay những quán cà phê vườn tĩnh lặng, thơ mộng của cố đô Huế trầm mặc, cà phê vườn của Hà Nội có khi chỉ đơn giản là một khoảng sân vườn nho nhỏ trước một ngôi biệt thự rêu phong cổ kính.

Cảm hứng của vườn, có thể là một cây ngọc lan đằm thắm toả hương, một cây hoàng lan mơ màng hay một cây si già... đủ để cho chủ và khách có những giây phút thả hồn phiêu du trong sự giao hoà với thiên nhiên. Cây cảnh của những quán này không bao giờ quá cầu kỳ tỉa tót mà mang những dáng vẻ tự nhiên. Không nhiều đèn màu giăng mắc, không hoa hoè hoa sói. Cách bài trí của quán giản dị nhưng thật lịch lãm đúng như phong thái của người Hà Nội. Có những quán vẫn còn mang dáng vẻ hoài niệm về Hà Nội thanh bình của một thời đã qua.

Với không ít người, chỉ khi đến đây người ta cảm nhận được cái... hồn của phố phường Hà Nội, mà nhịp sống công nghiệp hầu như chưa chạm tới. Khách có thể là những công chức không quá vội vàng, ghé qua uống một tách cà phê trước khi đến công sở. Hay một vài người bạn già hàn huyên sau thể dục buổi sáng... Cũng có người lại có cái thú “cà phê một mình” và đọc tin tức trước khi bắt đầu một ngày làm việc. Cứ như thế cà phê vườn Hà Nội đã trở thành dấu ấn trong tâm khảm của nhiều người con xa Hà Nội.


Qua Tang Online