Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Cửa sổ tâm hồn

Câu chuyện cảm động về tình yêu của người cha trẻ trước lúc đi xa

Đăng lúc 15:41 ngày 10/06/2013

Bộ phim tư liệu kể về những giây phút cuối đời của người cha với tâm sự dành cho cậu con trai 2 tuổi đã khiến bao người phải rơi nước mắt.


 
Một người cha trẻ tuổi đang có cuộc sống hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình tại London đã tìm được nghị lực để tiếp tục ở lại với cuộc đời nhờ tình yêu thương vô bờ bến dành cho cậu con trai 2 tuổi của mình. Câuchuyện cảm động ở Anh này được ghi lại thành một bộ phim tư liệu ra mắt mới đây đã khiến cho biết bao người xem phải rơi nước mắt khóc than cho sự trớ trêu của số phận con người. 
 

 

 

Neil Platt vốn là một kiến trúc sư 34 tuổi bị chuẩn đoán mắc phải căn bệnh thoái hóa thần kinh vận động vào năm 2008. Cuộc sống của anh đã dần trở nên khó khăn hơn khi càng ngày tứ chi của anh lại càng mất kiểm soát dẫn tới việc bị liệt toàn thân. Mặc dù vậy, những năm tháng cuối đời của anh đã không hề hoang phí khi bên cạnh vẫn còn cậu con trai vừa tròn 2 năm tuổi và người vợ yêu quí Louise.
 
Khi Oscar mới chào đời và Neil còn khỏe mạnh.
Oscar giữ chặt mình trong vòng tay của cha.

 

 

 
Bé Oscar là kết quả của cuộc hôn nhân hạnh phúc của hai người vào năm 2004. Họ có cuộc sống hết sức tốt đẹp với tương lai đầy hứa hẹn tại London trước khi chuyển tới North Yorkshire vì tình trạng bệnh của Neil cần có người thân trong gia đình ở bên cạnh. Khi mà chị Louise bắt đầu phải giúp anh Neil ăn uống cũng là lúc bé Oscar tự biết cách cầm dĩa để phục vụ mình.  
 
Neil chỉ biết ngồi ngắm con trai mình.

 

 

Căn bệnh quái ác đã khiến Neil bị liệt hoàn toàn song anh vẫn luôn ở bên bé Oscar để kể cho con mình nghe về những niềm đam mê, kỉ niệm và ấn tượng của mình về tình yêu, bạn bè và thú vui lái xe máy. 

 

 

 

Không chỉ có vậy, những dòng tâm sự hết sức chân thật của Neil khi chứng kiến sự lớn lên từng ngày của con trai mình cũng được ghi lại hết sức chi tiết. 
 
"Mỗi một chỗ trên cơ thể mới bị liệt lại đem lại cho tôi cảm giác thất vọng kinh khủng. Nhất là khi Oscar lần đầu chơi đùa với tuyết gần đây. Việc chỉ biết đứng từ xa nhìn con mình đắp nên một người tuyết mà chẳng thể giúp gì được đã khiến tôi hết sức đau lòng. Thế nhưng chỉ vài ngày sau, cậu bé lại trèo lên ngực tôi, nhẹ nhàng gỡ bỏ mặt nạ hô hấp và hôn tôi, sau đó đặt chiếc mặt nạ lại để tôi tiếp tục thở. Đây thực sự là giây phút tôi cảm thấy cuộc sống này vẫn còn đáng sống hơn bao giờ hết”.
 
Cặp đôi hạnh phúc vào năm 2004.
Neil trong tuần trăng mật.

 

 

 
Neil đã qua đời vào năm 2009, khoảng 1 năm sau khi được chuẩn đoán mắc phải căn bệnh hiểm nghèo giống như cha và ông nội mình. Các bác sĩ giờ đây vẫn chưa thể xác định được liệu bé Oscar có khả năng mắc phải hội chứng tương tự không cho tới khi bé lớn lên. Dù giờ đây không còn nữa song tình yêu thương mà Neil dành cho con trai mình vẫn luôn còn mãi bên cạnh cậu bé và trong từng thước phim quí giá của bộ phim “I Am Breathing” – “Hơi thở tôi vẫn còn đó”.
 
Sưu tầmQua Tang Online