Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Mẹo vặt

10 mẹo vặt không ngờ trong cuộc sống

Đăng lúc 20:58 ngày 06/05/2013

  Mỗi ngày đều có những vấn đề nho nhỏ mà chúng ta thường không có nhiều thời gian để giải quyết. Giờ đây, nhờ có internet mà chúng ta được biết thêm rằng trên thế giới, đã có nhiều người tìm ra các giải quyết cực kì thông minh và đơn giản cho những vấn đề nhỏ đó của chúng ta. 


 

 Mỗi ngày đều có những vấn đề nho nhỏ mà chúng ta thường không có nhiều thời gian để giải quyết. Giờ đây, nhờ có internet mà chúng ta được biết thêm rằng trên thế giới, đã có nhiều người tìm ra các giải quyết cực kì thông minh và đơn giản cho những vấn đề nhỏ đó của chúng ta. 

 
10. Làm tan sương ở gương trong buồng tắm trong vài giây
 
Khi bạn tắm, trên gương thường có một lớp sương mờ mỏng ngay cả khi trong phòng tắm có quạt thông gió khiến cho chiếc gương trở nên khá vô dụng khi mà bạn gần như chẳng trông thấy gì ngoài những hình mờ mờ. Tuy nhiên bạn có thể xóa tan lớp sương này chỉ trong vài giây bằng máy sấy tóc. Tất cả những gì phải làm là dùng máy sấy sấy khô chiếc gương. Dù để ở chế độ nóng hay mát thì máy vẫn sấy khô bình thường và cho tác dụng như nhau. 
 
9. Hâm nóng thức ăn rán mà không sợ đồ ăn bị ỉu
Một số loại đồ rán có thể vẫn được sử dụng tốt ngay cả khi để qua một ngày. Nếu bạn muốn thức ăn được nóng giòn như mới chế biến mặc dù đã để qua một đêm trong tủ lạnh, hãy gói chúng vào trong tờ giấy bạc rồi đặt trong lò nướng. Hơi nóng tỏa từ trên xuống sẽ khiến thức ăn trở nên giòn hơn. Đây chỉ là một mẹo nhỏ nhưng lại tạo sự khác biệt lớn. 
 
se
8. Dễ dàng loại bỏ túi rác cồng kềnh từ thùng rác
 
Một trong những điều khó chịu nhất khi đổ rác là lấy những túi rác đầy ụ ra khỏi thùng. Túi nilon đựng rác không chắc chắn cho lắm nên bạn không thể nào kéo quá mạnh được, nhưng nếu không kéo mạnh ra thì bạn lại không thể lấy được túi rác ra khỏi thùng. Mỗi lần đổ rác là một lần bạn phải “vật lộn” một hồi mới lấy túi rác ra được. Giải quyết thế nào bây giờ? Hãy khoan một lỗ trên thành của thùng. Cách này sẽ giúp cho không khí lưu thông và giúp bạn lấy túi rác ra dễ dàng.  
 
7. Tỉnh táo nhờ hít đất
 
Sẽ thật là khó để tỉnh táo và minh mẫn cả ngày khi mà đêm hôm trước bạn không được ngủ đủ giấc. Sử dụng các chất kích thích như café không phải lúc nào cũng là giải pháp tốt bởi chúng có thể gây ra một vài vấn đề về sức khỏe về sau này. Có một cách rất đơn giản giúp bạn tỉnh táo và thoải mái đó là chống đẩy. Bạn không cần phải chống đẩy cật lực như các vận động viên tập luyện thể thao mà chỉ cần chống đẩy từ 10 đến 20 nhịp một lần là được. Cũng không nên vận động quá nhiều để ra mồ hôi, sẽ khiến bạn khó chịu cả ngày.
 
 
6. Loại bỏ cơn đau ngang hông trong vài phút
 
Dù bạn có thích chạy bộ hay không, thì đây cũng là một cách tập thể dục hàng ngày rất hữu hiệu, trừ một điểm khá khó chịu đó là bạn thường bị đau xóc bên hông khi chạy mệt. Điều này rất dễ khiến bạn cảm thấy "nản" và sẽ không muốn tiếp tục chạy trong ngày hôm sau. Thật may vì có một cách xua tan cảm giác đau này rất nhanh chóng: bạn hãy gập người xuống sao cho đầu ngón tay hoặc bàn tay chạm vào các ngón chân. Nếu cách này không có tác dụng, hãy thử dùng ngón tay nhấn vào phần bụng bị đau. Mục đích của các động tác trên đó là giải phóng và chuyển hướng lượng máu lưu trữ trong vùng bị đau, khi đó bạn sẽ không cảm thấy đau nữa và mau chóng quay lại với bài tập chạy một cách thoải mái. 
 
5. Tránh làm tràn nước bằng cách rót nước trên 1 chiếc đũa
 
Có một cách khá đơn giản để rót nước vào chai mà không sợ bị tràn ra ngoài đó là sử dụng đũa. Bằng cách đặt chiếc đũa vào miệng chai rồi từ từ rót nước vào chiếc đũa, nước sẽ theo đũa từ từ chảy vào chai mà không bị tràn ra ngoài. 
 
 
4. Mặc quần mà không sợ quần trong bị bó
 
Ai cũng phải mặc quần. Quần là thứ mà chúng ta phải mặc cả đời. Mà các bạn biết đấy, mỗi khi mặc quần hơi chật một chút xíu thì phần trong rất dễ bị bó và khó chịu. Có một cách giải quyết rất đơn giản, đó là để quần trong vào cùng với quần, sau đó mặc cả hai cùng lúc. Việc này sẽ mất ít thời gian và công sức hơn mà lại giúp bạn mặc quần rất vừa vặn thoải mái
 
 
3. Gập áo phông trong giây lát
 
Giặt là quả là một công việc nhàm chán, đặc biệt là khi bạn phải gấp một đống quần áo. Có một cách gấp quần áo của Nhật Bản được mô tả kĩ trong video sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được cả đống thời gian. Bạn sẽ tốn ít phút để treo quần áo theo cách này, nhưng một khi bạn lấy quần áo xuống, bạn sẽ có thể gấp áo chỉ trong vài giây mà thôi. Ngoài ra, bạn có thể cuộn tròn áo lại và cất vào tủ theo chiều từ trong ra ngoài (Thay vì xếp hàng chồng quần áo từ dưới lên trên) . Cách này sẽ giúp bạn dễ lấy quần áo ra hơn và cách cuộn tròn quần áo vừa  tiết kiệm diện tích lại vừa tránh cho quần áo khỏi bị nhăn. 
 
 
2. Mở bia bằng bất kì vật dụng gì
Có thể bạn không phải mở nắp chai hàng ngày, nhưng thi thoảng bạn cũng hay gặp rắc rối khi phải mở chai mà không có vật dụng thích hợp trong tay. Có một vài cách mở nắp chai khá dễ dàng. Sử dụng một mẩu giấy gấp tư hoặc cẳng tay của bạn đều có thể mở được nắp chai, nhưng cần phải có một chút khéo léo và kỹ thuật. Nếu bạn có sạc Lap top cầm tay dành cho máy Mac, bạn cũng có thể dùng nó để mở nắp chai. Hay dùng bật lửa, nhẫn hoặc một cuốn tạp chí cũng được. Tất cả đều cần một chút khéo léo, nếu làm được, bạn sẽ không bao giờ cần phải nhờ ai khác mở nắp chai cho mình. 
 
 
1. Buộc dây giày đúng cách 
Buộc dây giày quả thực rất mất thời gian. Rất nhiều người trong số chúng ta không hề biết buộc dây đúng cách mà không hề nhận ra điều đó , và những nút thắt mà chúng ta tạo ra không hề làm công việc của nó. Những nút này được goi là nút dễ tuột (granny knot). Bạn sẽ phải học cách thắt các nút khó tuột (reff knot) Làm vậy sẽ khiến các nút thắt trông đồng đều hơn và giúp giày của bạn lúc nào cũng ôm gọn chân như khi mới buộc dây giày. Nếu bạn muốn giày của mình được buộc chặt hơn, hãy học cách thắt các nút gọi là nút Ian. Một khi bạn học được cách thắt dây giày chính xác, giày của bạn sẽ được buộc chặt và nhanh hơn, tiết kiệm thời gian cho bạn hơn. Tham khảo các video dưới đây để học thắt nút dây giày đúng cách
 
 
Sưu tầm.Qua Tang Online