Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Du lịch

Bali, hòn đảo lý tưởng

Đăng lúc 19:07 ngày 24/02/2014
Đã từng đến Indonesia vài lần trước đó, nhưng chỉ khi đến Bali (một đảo nằm ở phía Nam Indonesia), tớ mới hiểu thế nào là Indonesia đa dạng bản sắc văn hóa.
 
   Đã từng đến Indonesia vài lần trước đó, nhưng chỉ khi đến Bali (một đảo nằm ở phía Nam Indonesia), tớ mới hiểu thế nào là Indonesia đa dạng bản sắc văn hóa.
 
bali-1.jpg
Quang cảnh xung quanh của một ngôi đền nhìn từ trên cao
bali-2.jpg
Chúng tớ đang tạo dáng ở một ngôi đền tại Bali
 
bali-3.jpg
Du khách chọn mua xà rong tại một cửa hàng
bali-4.jpg
Đây chính là “em” Salak
 
bali-5.jpg
 
Cảnh biển lúc sáng sớm
 
bali-6.jpg
 

NÉT KIẾN TRÚC CỔ 1 - 0 - 2
   Quan sát thật kĩ, tớ thấy nhà cửa, đền đài, nhà hàng khách sạn, thậm chí là các công sở ở đây đều đậm nét đặc trưng kiến trúc Hindu (Ấn Độ giáo). Các công trình thường được xây dựng bằng gạch nung, tường rào đồ sộ, cột nhà được chạm trổ tinh tế. Khuôn viên trong nhà bày trí nội thất rất đẹp mắt.

   Một điều rất đặc biệt ở Bali là tất cả công trình nhà ở, kiến trúc đều không được xây cao qua khỏi đỉnh của ngôi đền Hindu chính tại Bali (“đóng đô” ở quảng trường trung tâm, “hàng xóm” của UBND thành phố). Chính vì điều đó, bạn không thể nhìn thấy được những tòa nhà cao chọc trời như đứng giữa trung tâm Sài Gòn ở Việt Nam đâu.

   Bạn đừng lấy làm ngạc nhiên khi đi đến bất cứ ngóc ngách nào ở Bali cũng gặp những ngôi đền cổ thể hiện một sự tín ngưỡng tuyệt đối của người nơi đây. Tớ có dịp ghé ngang đền Ulu Watu - cao hơn 90m so với mặt nước, từ đây tớ có thể nhìn được một vùng biển Ấn Độ Dương rộng lớn, cảm giác rất mê li. Đó là lí do vì sao Bali thường được biết đến với câu “vùng đất của nghìn ngôi đền”.


SỐNG Ở BALI NHƯ THẾ NÀO ?
   Tớ rất thích bộ sarong - trang phục truyền thống của người Indonesia, đặc biệt tớ phát hiện ra một chi tiết thú vị và cũng là đặc điểm nhận ra người Bali đó là trên bộ sarong của họ có những sọc caro - theo cách nói đùa của người dân nơi đây thì ở đâu có sọc caro ở đó có dấu chân người dân Bali.

   Vào buổi sáng, tớ thấy làm lạ khi đi dọc bờ biển mà chỉ thấy loe hoe vài người. Sau đó, tớ được một anh hướng dẫn đi cùng cho biết người dân ở đây chỉ tắm biển vào buổi chiều, còn mua sắm và ăn uống cùng bạn bè, gia đình diễn ra vào buổi tối. Biển ở Bali trong xanh, thoáng đãng, rất thích hợp cho hội mê “tách tách” vì có background siêu đẹp.

   Một hoạt động tớ được thưởng thức nữa là múa Barong - một nét văn hóa truyền thống của người dân Bali. Múa lân và điệu Barong có nét tương đồng với nhau. Trong điệu múa Barong, tớ còn nhìn thấy đủ hình dạng của các linh vật đại diện cho sức mạnh như: sư tử, voi, hổ...


VỪA ĂN VỪA KHÓC
   Nếm món ăn ở Bali phải là người “có chút can đảm” bởi vị của nó rất khác so với nước ta: vừa nồng vừa cay - rất đúng “chất” Hindu như Sate Lilit, Nasi Kuning, Pisang, gà nướng Ayam Taliwang… Đi đến đâu, tớ cũng thấy bán một loại quả có gai và hơi sần sùi như da rắn. Đó là trái Salak - giống như trái mây Thái và củ năng bên mình - ai mà thích ngọt thì đây là lựa chọn tuyệt - vời - ông - mặt - trời.


BALI Ở ĐÂU TRÊN BẢN ĐỒ THẾ GIỚI?
   Indonesia được mệnh danh là đất nước có hàng nghìn đảo lớn nhỏ, trong đó Bali nổi lên giữa quần thể đảo. Nhìn từ trên cao, đảo Bali có hình dáng giống một chú gà với chiếc mỏ hướng về Ấn Độ Dương. Nếu có dịp, hãy thử một lần ghé thăm và khám phá Bali theo cách của bạn nhé.
Bookkhachsan.com - Theo muctim.com.vnQua Tang Online