Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Du lịch

10 thắng cảnh hấp dẫn nhất thế giới năm 2014

Đăng lúc 16:12 ngày 18/06/2014
Chuyên trang về du lịch Trip Advisor vừa công bố danh sách 10 điểm đến thu hút nhất trên thế giới năm 2014, dựa trên đánh giá của hàng triệu du khách.
 
Chuyên trang về du lịch Trip Advisor vừa công bố danh sách 10 điểm đến thu hút nhất trên thế giới năm 2014, dựa trên đánh giá của hàng triệu du khách.

 

 

1. Machu Picchu còn có tên gọi là Thành cổ đã mất của người Inca, nằm trên một ngọn núi có chóp nhọn tại Urubamba. Tàn tích này là một trong những điểm đến nổi tiếng, thu hút khách du lịch lớn nhất Peru và trên thế giới.

 

 

2. Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed tại Abu Dhabi được nhiều tờ báo phương tây ca ngợi là "thánh đường đẹp nhất Trung Đông". Tòa nhà này được hoàn thành vào năm 2007, có thể chứa cùng lúc hơn 40.000 người.

 

 

3. Taj Mahal, biểu tượng nổi tiếng của Ấn Độ, là lăng mộ được xây bằng đá cẩm thạch trắng. Đây là công trình mà đức vua Mughal dành để tưởng nhớ người vợ thứ ba yêu quý của mình. Vì vậy, Taj Mahal còn được coi như biểu tượng của tình yêu vĩnh hằng.

 

 

4. Nhà thờ Great Cathedral and Mosque, Cordoba, Tây Ban Nha. Đây không chỉ là một công trình tượng trưng cho Cordoba mà còn là một trong những tác phẩm ấn tượng, độc đáo nhất trên thế giới.

 

 

5. Vương cung thánh đường St. Peter tọa lạc ở Vatican là một trong những nơi linh thiêng nhất của đạo công giáo. Công trình này cũng được coi là tác phẩm nổi tiếng nhất thời kỳ phục hưng.

 

 

6. Các ngôi đền cổ của Angkor Wat, Siem Reap là điểm thu hút khách du lịch hàng đầu của Campuchia, được xây dựng vào nửa đầu thế kỷ 12.
 

 

 

7. Đền Bayon tại Siem Reap là địa danh thứ hai của Campuchia vinh dự vào top bình chọn của TripAdviasor. Công trình cổ này được xây dựng vào cuối thế kỉ thứ 12 và nằm trong quần thể Angkor Thom nổi tiếng.

 

 

8. Nhà thờ Our Savior on Spilled Blood ở St. Petersburg, Nga được biết đến với nhiều tên gọi như Nhà thờ đấng cứu thế trên nền máu đổ, Thánh đường Chúa phục sinh hay Nhà thờ Chúa cứu thế.

 

 

9. Công viên quân đội quốc gia Gettysburg nằm ở Pennsylvania là nơi chứng nhân cho cuộc chiến đẫm máu nhất trong lịch sử nội chiến nước Mỹ.

 

 

10. Tòa thành bao quanh thành phố cổ Dubrovnik. Đây là một trong những hệ thống phòng thủ kiên cố nhất thời xưa và là lý do thu hút nhiều khách du lịch tới Croatia.
 

Thường Đỗ (Theo CNN)

Qua Tang Online