Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Khác

6 tác dụng chữa bệnh chưa biết của sô-cô-la

Đăng lúc 11:04 ngày 29/10/2013
Sô cô la còn được coi là biểu tượng của tình yêu và sự tha thứ. Ngoài tính chất ngon miệng, sô cô la còn có nhiều tác dụng chữa bệnh mà không phải ai cũng biết.

 
Từ trước đến nay, sô cô la vẫn được coi là món quà tặng quý, đẹp, lịch sử và hữu ích. Sô cô la còn được coi là biểu tượng của tình yêu và sự tha thứ. Ngoài tính chất ngon miệng, sô cô la còn có nhiều tác dụng chữa bệnh mà không phải ai cũng biết.

Dưới đây là 6 tác dụng gây ngạc nhiên của sô cô la:
1. Ngừa sâu răng:
 
Nếu lần đầu tiên nghe thông tin này, có thể bạn sẽ không tin. Tuy nhiên, đây lại hoàn toàn là sự thật. Theo các chuyên gia nghiên cứu thì phần chiết xuất từ trái dừa để tạo nên sô cô la còn tốt hơn cả các khoáng chất flouride có tác dụng giữ cho răng chắc khỏe.
 
 
2. Cải thiện lưu thông mạch vành:
 
Một điều khá thú vị là sô cô la có thể giúp cho “máy móc” trong cơ thể bạn được khỏe mạnh. Đặc biệt, các loại sô cô la đen còn giúp cải thiện lưu thông mạch vành.
 
 
3. Tác dụng dưỡng da:
 
Chúng ta đều biết bơ dừa thực sự tốt như thế nào. Phải nói rằng, nó rất tốt cho làm da của chúng ta. Chính vì vậy mà sô cô la nổi tiếng với tác dụng giúp bạn vui vẻ và làm mịn da. Bạn có thể cải thiện làn da của mình với sô cô la bằng cách đắp sô cô la lên mặt và chờ cho nó cứng lại. Sau khoảng thời gian ngắn thì rửa sạch đi.
 

4. Thúc đẩy tư duy cho bộ não:

Có thể bạn chưa biết sô cô la giúp cho bạn thông minh hơn, đặc biệt các loại sô cô la đen vì chúng rất giàu flavanol - một hợp chất thiên nhiên trong hạt cacao rất tốt cho thành động mạch. Những flavanol này giúp cải thiện sự lưu thông của máu đi khắp cơ thể, bao gồm cả não bộ. Chocolate giúp chống lại mệt mỏi về tinh thần, làm cho chúng ta tỉnh táo và tư duy tốt hơn.
 
5. Cải thiện tâm trạng:
 
Đã bao giờ bạn nhận thấy sô cô la có thể làm cho con người hạnh phúc hơn. Nó làm cho chúng ta cảm thấy sảng khoái tinh thần và vui vẻ hơn. Đặc biệt với những người thường có tâm trạng u uất, căng thẳng, stress, sô cô la được coi là một liệu pháp tạm thời giúp họ lấy lại trạng thái tinh thần lạc quan hơn.
 
 
6. Cải thiện bệnh đau dạ dày:
 
Trong thế kỷ thứ 18 nước Anh, khi một người đã bị đau dạ dày, họ sẽ uống một thứ thức uống sô cô la, mà họ cho là có thể giúp chữa trị bệnh này.
 
(Theo  afamily.vn )Qua Tang Online