Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Dinh dưỡng & Sức khoẻ

Ẩm thực đó đây

Đăng lúc 08:58 ngày 06/10/2006
Photo
Một số thông tin văn hóa ẩm thực liên quan đến sức khỏe của các nước khác trên thế giới.
 


Uống 3 ly sữa mỗi ngày để xương khỏe mạnh

Người Singapore đang được khuyên nên uống tối thiểu 3 ly sữa hàng ngày để có được bộ xương khỏe mạnh và cứng cáp. Lượng sữa này đủ để đạt tiêu chuẩn calcium mà mỗi người cần hấp thụ hàng ngày là từ 500mg - 1.000mg. Ngoài ra, cơ quan y tế Singapore cũng sẽ hợp tác với các nhà chế biến thực phẩm ở nước này để đưa thêm hàm lượng calcium vào các thực phẩm như sữa đậu nành và bánh. (TST)

Rượu vang đỏ ngừa được ung thư

Từ nay, uống rượu vang đỏ sẽ có khả năng ngừa được bệnh ung thư, theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại đại học Leicester, Anh mới đây. Các nhà khoa học này cho biết chất resveratrol vốn có trong nho, đậu phộng và dâu có tác dụng kháng được ung thư. Dự kiến trong tương lai, người ta sẽ điều chế các loại thuốc có chất resveratrol để điều trị bệnh ung thư. (BBC)

Táo chống được dị ứng

Viện khoa học trái cây tại thành phố Tsukuba, Nhật vừa khuyên người dân Nhật nên ăn một quả táo mỗi ngày sẽ tránh được các chứng bệnh dị ứng. Nghiên cứu của viện này cho thấy sau khi ăn táo thì nồng độ chất histamine (một chất gây ra dị ứng trong cơ thể) trong máu đã giảm xuống rõ rệt. Trước đây tại Hà Lan đã có nghiên cứu cho thấy táo có thể giúp con người khỏi bị chứng bệnh dị ứng đối với môi trường xung quanh. (Yomiuri Shimbun)

Người Mỹ tẩy chay cá hồi biến đổi gene

Cá hồi là món ăn khoái khẩu của nhiều người Mỹ, nhất là cá hồi muối khô. Tuy nhiên vừa qua, hơn 200 đầu bếp và nhà bán thực phẩm của 40 tiểu bang Mỹ đã tuyên bố tẩy chay việc buôn bán và tiêu dùng loại cá hồi đã được biến đổi gene. Hiện nay cơ quan FDA của Mỹ đang xem xét việc cho lưu hành trên thị trường loại cá hồi này (có tốc độ tăng trọng gấp hai lần cá hồi thường), và nếu FDA thông qua thì đây là loại động vật biến đổi gene đầu tiên được phép có mặt trên bàn ăn của người dân Mỹ. Người ta lo rằng loại cá này sẽ làm nguy hại cho loại cá hồi nuôi thả tự nhiên, làm ảnh hưởng đến môi trường và không thích hợp đối với cơ thể một số người tiêu dùng. (USA Today)


Qua Tang Online