Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Thông tin ẩm thực

Ăn bún mà sang

Đăng lúc 08:17 ngày 20/09/2006
Photo
Bún Việt với hương vị thơm ngon độc đáo qua những bàn tay vàng của người Việt chốn này, đã và sẽ trở thành một điểm hẹn thân thương của người Việt và bạn bè bốn phương. Đó là lời giới thiệu của GS Trần Văn Khê về nhà hàng Bún Việt Bún Việt có gì thú vị mà các nghệ sĩ hay rủ nhau đến đây chiêu đãi sau những giờ diễn mệt nhoài?
 


Từ lúc mới đi vào hoạt động, nhà hàng có 12 món bún thì nay đã có vài chục món do bà chủ nhà hàng là một Việt kiều Pháp sáng tạo ra. Ở nhà hàng Bún Việt, thực khách sẽ bất ngờ và thú vị khi thưởng thức một thức uống có nguồn gốc tận... Ai Cập. Chị Nguyệt My, chủ nhà hàng kể: khi đi du lịch qua Ai Cập, tình cờ được uống một thức uống giải khát màu tím rất đặc biệt, được giới thiệu là tốt cho sức khỏe, kể cả người bị huyết áp cao... Hỏi ra mới biết thức uống này được làm từ một loại lá. Khi về nước, chị Nguyệt My cũng cất công đi tìm ở Việt Nam loại lá này và tình cờ phát hiện ở duyên hải miền Trung có một loại cây tương tự. Chị Nguyệt My đã dùng loại nước này pha chế thêm với một số loại trái cây khác và đặt tên là "nước Bún Việt"...

Dường như mỗi món ăn ở đây đều có một câu chuyện thú vị như vậy và bà chủ xinh đẹp lúc nào cũng sẵn lòng hầu chuyện thực khách. Ở đây ngoài những món mang hương vị đặc trưng của vùng miền, địa phương như gỏi bò Củ Chi, bún mọc Hạ Long, bún giả cầy Hố Nai, salad tôm càng Cam Ranh..., còn có những món mang hương vị lạ do bà chủ sáng chế như gỏi cá hồi Việt - Nhật, lẩu Việt - Thái, bún Việt - Mỹ, bún Âu - Việt...

Tâm huyết của chị Nguyệt My là đưa món bún vốn nghe rất dân dã của Việt Nam giới thiệu cho thế giới biết vì nó quá độc đáo. Nói như GS Trần Văn Khê: "Trung Quốc có mì, Ý có spaghetti thì mai này Việt Nam sẽ có bún Việt".

Nhân dịp Quốc khánh 2/9, nhà hàng Bún Việt giới thiệu "Tháng 9 đặc biệt" với phần ăn sáng 29.000 đồng (gồm 1 món bún và 1 ly nước giải khát).

Địa chỉ: số 14 Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM.


Qua Tang Online