Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Dinh dưỡng & Sức khoẻ

Ăn khoai tây tốt cho hệ miễn dịch

Đăng lúc 08:01 ngày 03/01/2008
Photo
Đó là lời khẳng định của các nhà khoa học thuộc Universitat Autònoma de Barcelona (Tây Ban Nha). Khoai tây từ lâu cũng được xem là giúp nhuận tràng. Nguyên do là khoai tây chứa nhiều vitamin C, vitamin B và lượng lớn khoáng chất như chất sắt, canxi, mangan, magiê và phốt pho. Các nhà khoa học đã rút ra kết luận trên sau khi thử nghiệm trên loài heo.
 


Theo Báo Telegraph, những con heo được nuôi lớn bằng tinh bột khoai tây sống trong hơn 14 tuần đã có ruột hoạt động tốt. Ngoài ra, ở những con heo này, lượng tế bào bạch huyết như leucocyte và lymphocyte cũng giảm đáng kể. Tế bào bạch huyết sản sinh ra do cơ thể bị viêm nhiễm hoặc do cơ thể không có khả năng chống lại các bệnh truyền nhiễm.

Trái cây giàu Vitamin C giúp giảm biến chứng tiểu đường

Dùng các loại trái cây giàu vitamin C như đu đủ, cam... có thể tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc ĐH Warwick (Anh) cho thấy, vitamin C có nhiều trong các loại quả kể trên giúp giảm những biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường như huyết áp cao, nguy cơ bị mù...

Nguyên do là vitamin C phát huy công dụng tiêu diệt các phân tử gốc tự do, thường có nhiều trong bệnh nhân tiểu đường do lượng đường trong máu cao đã dẫn đến nhiều thay đổi trong các tế bào cơ thể. Phân tử gốc tự do là những phân tử gây hại mô và vitamin C đã giúp kiểm soát việc sản sinh ra chúng.


Qua Tang Online