Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Khác

Bài hát buồn khiến ta thấy hạnh phúc hơn

Đăng lúc 11:18 ngày 16/07/2013

Nhiều người sợ những bài hát buồn vì nghĩ rằng chúng sẽ đẩy tâm trạng của họ xuống mức thấp, song một nghiên cứu chứng minh điều ngược lại.


 
Có lẽ đa số người trên thế giới nghĩ rằng những bản nhạc, bài hát buồn sẽ gây nên cảm giác chán nản, buồn bã. Một nghiên cứu trước đây, do các nhà tâm lý của Đại học Missouri tại Mỹ thực hiện, khẳng định con người nên nghe tác phẩm âm nhạc vui nhộn nếu chúng ta muốn vượt qua tâm trạng buồn chán, Telegraph đưa tin.
 
"Song, nếu thực tế đúng như vậy thì tại sao hàng tỷ người vẫn ưa chuộng những tác phẩm âm nhạc buồn?", Ai Kawakami, một nhà tâm lý của Đại học Tokyo tại Nhật Bản, đặt câu hỏi.
 
 
Để tìm hiểu, Kawakami cùng các đồng nghiệp yêu cầu 44 người tình nguyện - bao gồm nhạc sĩ và những người không am hiểu âm nhạc - nghe hai bản nhạc buồn và một bản nhạc vui. Sau đó mỗi tình nguyện viên sẽ mô tả cảm nhận của họ về bản nhạc và cảm xúc của bản thân họ.
 
Kết quả cho thấy, phần lớn tình nguyện viên cảm thấy hạnh phúc hơn sau khi nghe hai bản nhạc buồn. Trong khi đó, mức độ hạnh phúc của họ hầu như không thay đổi sau khi họ nghe bản nhạc vui.
 
Nhóm nghiên cứu cho rằng những bài hát buồn có thể khiến con người nghĩ tới những phim hay tình huống lãng mạn. Những thứ ấy lại khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn.
 
"Phát hiện này giúp chúng ta giải thích sự phổ biến của những bản nhạc buồn", Kawakami nói.
 
Sưu tầmQua Tang Online