Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Bài viết » Bạn cần biết

Ý Nghĩa Màu Hoa Cưới

Đăng lúc 18:31 ngày 26/03/2013

Mỗi loài hoa có một màu riêng, mỗi màu lại có những ý nghĩa riêng. Cô dâu mỗi khi chọn hoa cưới cần biết ý rõ ý nghĩa của chúng để chọn cho phù hợp.

Xem chi tiết

Ý Nghĩa Lễ Giáng Sinh

Đăng lúc 10:48 ngày 16/03/2013

Chúng ta đã bước vào tháng 12 với những nhộn nhịp của Mùa Giáng Sinh. Người ta chen chúc nhau mua sắm và nhìn vào mức độ mua sắm để đo lường sự phát triển hay suy thoái của nền kinh tế. Riêng quý vị nhìn thấy gì trong Mùa Giáng Sinh? Giáng Sinh là ngày kỷ niệm Con Trời giáng thế và sự giáng thế đó mang ba ý nghĩa sau, dựa vào lời Kinh Thánh:

Xem chi tiết

Ý nghĩa ngày Valentine

Đăng lúc 11:01 ngày 13/03/2013

Ngày Tình Yêu là một lễ khá đặt biệt trong nước Mỹ và một vài nước khác trên thế giới, như ở Pháp và Anh. Trong ngày 14 tháng 2, là dịp cho trai gái biểu lộ tình cảm cho nhau. Tình yêu bao giờ cũng đẹp dù bạn đang ở trong hòan cảnh nào hay trong bất cứ lứa tuổi nào và nhất là phải biết được ý nghĩa thật của tình yêu.

Xem chi tiết

Valentine trắng và Valentine đen

Đăng lúc 10:49 ngày 13/03/2013

Valentine thì hẳn ai cũng biết, nhưng còn Valentine trắng (14/3) và Valentine đen (14/4) thì sao? Bạn đã biết đến những ngày này chưa?

Xem chi tiết

Ý nghĩa - Lịch sử ngày 8/3

Đăng lúc 10:54 ngày 20/02/2013

Bạn sẽ dành cho người phụ nữ của mình sự bất ngờ nào vào ngày đặc biệt này ? Một đóa hoa. Một món quà nho nhỏ hay chính tay mình sửa soạn một bữa cơm ngon cũng đủ đem lại niềm vui cho nữ giới. Ngày 8/3 chính là ngày mà những người chồng, người con cần mang lại niềm hạnh phúc cho phụ nữ bằng chính sự quan tâm xuất phát từ tình cảm trong trái tim mình. Và phụ nữ, những người mẹ của chúng ta rất xứng đáng được tôn vinh như thế!

Xem chi tiết

Những Tập Tục Ngày Tết Của Người Việt

Đăng lúc 16:45 ngày 29/01/2013

Thăm mộ tổ tiên: Từ ngày 23 đến ngày 30 tháng chạp con cái trong gia đình tề tựu đông đủ cùng nhau đi thăm, sửa sang mồ mả tổ tiên và đem theo hương đèn hoa quả để cúng, mời vong linh tổ tiên về ăn Tết với con cháu.

Xem chi tiết

Tết Đến Nói Chuyện Về Mai

Đăng lúc 16:33 ngày 29/01/2013

Mai là loại cây cảnh đặc trưng cho ngày Tết ở Việt Nam. Những người yêu mai, khi tết đến nói chuyện về mai là một thú vui của họ. Nhiều người hay nghe đến mai tứ quý, mai liễu…

Xem chi tiết

Một số lễ đầu xuân

Đăng lúc 15:26 ngày 22/01/2013

Hàng năm, sau ngày mồng ba tết, các làng thường làm lễ Ðộng thổ để cho dân làng có thể đào cuốc xới được. Các bậc kỳ lão và quan viên được cử làm chủ tế và bồi tế. Lễ vật gồm hương đăng, trầu rượu, y phục và kim ngân đồ mã. Trong buổi lễ, ông chủ tế cuốc mấy nhát xuống đất để lấy một cục đất đặt lên bàn thờ, "tường trình" với Thổ Thần xin cho dân được động thổ. Sau lễ động thổ dân làng mới được động tới đất. Ai cuốc xới trước lễ động thổ bị dân làng bắt vạ.

Xem chi tiết


Qua Tang Online