Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Bài viết » Bạn cần biết

Đã thành thông lệ, cứ đến 3/3 âm lịch hằng năm, thấy bà, thấy mẹ và chị xúm lại bên mâm bột trắng và những viên đường đỏ, rồi nhân đậu xanh giã nhuyễn dẻo thơm… Mới hay, mùa xuân vẫn ở đấy, trong cái rét tháng 3 còn sót lại và trong những cánh hoa sưa rụng đầy một góc phố quen thuộc…

Xem chi tiết

Ý nghĩa lịch sử ngày 30-4

Đăng lúc 09:31 ngày 25/06/2013

Chiến thắng 30/4 là một trong những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Đó là biểu tượng sáng ngời của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, đỉnh cao của khí phách và trí tuệ của con người Việt Nam. Suốt 30 năm kể từ ngày Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, cả dân tộc bền bỉ, kiên cường chiến đấu hy sinh để đi tới thắng lợi trọn vẹn “đánh cho Mỹ cút, ngụy nhào”, “Bắc Nam sum họp”…

Xem chi tiết

Cứ mỗi độ xuân về thì du khách cả nước lại nô nức về đây trẩy hội, thắp một nén hương thơm cầu mong người mẹ của tâm linh luôn che chở cho họ được bình an, hạnh phúc trong cuộc sống và tiếp thêm sức mạnh cho mọi người vượt qua những khó khăn. Đó là đức Quan Âm Bồ tát hay còn gọi là Bà Chúa Ba.

Xem chi tiết

Lịch sử ngày Cá tháng Tư

Đăng lúc 08:37 ngày 20/06/2013

Hôm nay 1/4 là ngày Cá tháng Tư, ngày bạn được thoải mái trêu đùa những người thân yêu và thậm chí cả những người lạ. Đó là một truyền thống kỳ lạ và hài hước được rất nhiều người hưởng ứng như không ai biết chắc lịch sử của ngày này.

Xem chi tiết

Sự tích Quan Thế Âm Bồ Tát

Đăng lúc 09:08 ngày 19/06/2013

Hầu hết người Việt Nam đều ngưỡng mộ Đức Quán Âm Bồ Tát. Trong các chùa ở thành thị cũng như thôn quê ở đâu cũng có tôn thờ hình tượng của Ngài, người ta còn thờ riêng ở nhà nữa. Nhiều người chưa biết gì nhiều giáo lý của đạo Phật, nhưng họ vẫn kính mộ Đức Quán Thế Âm Bồ Tát một cách thuần thành.

Xem chi tiết

Sự tích về Đại Thế Chí Bồ Tát

Đăng lúc 09:00 ngày 19/06/2013

Rất nhiều người tới chùa lễ Phật chỉ biết đức Phật Thích Ca ngồi trên tòa Hoa sen, đức Di Lặc béo mập. Còn các vị Bồ Tát nhiều người không hiểu rõ, vì mỗi chùa thờ một khác. Vì vậy một số Phật tử tại gia lâu lâu mới tới chùa một lần không hiểu các vị Bồ Tát được thờ là những vị nào nên thường thắc mắc.

Xem chi tiết


Qua Tang Online