Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Bài viết » Bạn cần biết

Tết Đoan Ngọ đã có từ lâu trong đời sống văn hóa cư dân Việt Nam, tuy nhiên nhiều người cho rằng tết Đoan Ngọ bắt nguồn từ Trung Quốc. Để hiểu căn kẽ về nguồn gốc tết Đoan Ngọ, chúng tôi chỉ xin mạn phép đưa ra một số ý kiến sau đây:

Xem chi tiết

Ở nước ta, Ngày 1- 6 đã hàng năm được chọn là ngày hội chăm sóc và bồi dưỡng thế hệ măng non cho Tổ Quốc, khẳng định trẻ em là đối tượng được nhân loại toàn thế giới luôn quan tâm, đồng thời cũng là ngày nhắc nhở mọi người hãy bảo vệ và chăm sóc trẻ em tốt hơn.

Xem chi tiết

Nguồn gốc lịch sử Ngày của Mẹ

Đăng lúc 12:46 ngày 11/06/2013

Ngày Hiền Mẫu hay Ngày của Mẹ (Tiếng Anh: Mother's Day) đương thời được khởi xướng bởi bà Anna Marie Jarvis tại thành phố Grafton, tiểu bang Tây Virginia, Hoa Kỳ, để tôn vinh những người mẹ hiền, đặc biệt là trong khung cảnh của mái ấm gia đình. Theo truyền thống của Hoa Kỳ và đa số các quốc gia trên thế giới ngày nay, Ngày Hiền Mẫu được tổ chức hằng năm vào ngày Chủ Nhật thứ nhì của tháng 5. Một số nước khác cũng có các ngày lễ tương tự được tổ chức vào các ngày khác trong năm.

Xem chi tiết

Thời đại Hùng Vương có nhiều truyền thuyết được loan truyền mãi trong dân gian thể hiện rõ tinh thần đoàn kết của cộng đồng các dân tộc Việt. Ngoài các truyền thuyết về Phù Đổng Thiên Vương - Thánh Gióng và Sơn Tinh - Thuỷ Tinh, còn có các truyền thuyết về Bọc trăm trứng, về Bánh Dày - Bánh Chưng, về Dưa hấu, về Chứ Đồng Tử, về Cột đá thề...

Xem chi tiết

Cùng lý giải một loạt những thắc mắc về ngày Rằm tháng 7 - ngày lễ "2 trong 1". Hàng năm, cứ đến Rằm tháng 7 âm lịch, người dân cả nước lại sắm sửa những mâm đồ lễ để cúng chúng sinh nhân ngày Xá tội vong nhân (ngày "mở cửa địa ngục" và lễ Vu Lan). Đây là một trong những nét văn hóa truyền thống vô cùng tốt đẹp của người Á Đông.

Xem chi tiết

Truyền thuyết kì bí về Mẫu Thượng Ngàn

Đăng lúc 15:39 ngày 10/06/2013

Theo truyền thuyết, Mẫu Thượng Ngàn chính là công chúa La Bình, con gái của Sơn Tinh và công chúa Mỵ Nương. Khi còn trẻ, Mẫu Thượng Ngàn là 1 cô gái đức hạnh, lại tài sắc vẹn toàn, được cha mẹ đặt tên là La Bình

Xem chi tiết

Ý nghĩa hoa phong lan

Đăng lúc 20:11 ngày 07/06/2013

Ở một vùng đất xa xôi nọ, bộ lạc Aruaki may mắn có được khả năng sai khiến loài chim Orchid chuyên đẻ những quả trứng bằng vàng. 

Xem chi tiết

Ý nghĩa hoa mộc lan

Đăng lúc 12:17 ngày 07/06/2013

Trên đất Nhật, có nàng Keiko mồ côi mưu sinh bằng nghề làm hoa giấy. Nàng làm việc suốt từ sáng đến tối mịt, hoa bán cũng được nhiều nhưng lãi chẳng đáng là bao

Xem chi tiết


Qua Tang Online