Danh mục bài viết
Book khach san

Home » Bài viết » Bạn cần biết

Họ Anh túc hay họ A phiện

Đăng lúc 15:19 ngày 23/07/2013

Họ Anh túc hay họ A phiện (danh pháp khoa học: Papaveraceae) là một họ thực vật có hoa. Họ này được các nhà phân loại học thực vật công nhận rộng rãi. Nó là họ phân bổ rộng khắp thế giới trong các khu vực ôn đới và cận nhiệt đới. Phần lớn là cây thân thảo, nhưng một số ít là cây bụi và cây gỗ nhỏ.

Xem chi tiết

Những bí mật của các loài hoa

Đăng lúc 11:29 ngày 23/07/2013

Hầu như trong chúng ta, ý nghĩa của một vài loài hoa thật đơn giản phải không, nhưng hoa cũng có thể nói lên một phần tính cách của bạn đấy.

Xem chi tiết

Ngày tết trong gia đình của mỗi người dân Việt Nam đều có chưng một cây mai (người miến Nam) hoặc cây đào (người miền Bắc). Có lẽ ngoài các cụ ra thì chắc không ai nhớ được lý do vì sao mà cây mai và cây đào lại được chưng trong nhà vào mỗi dịp Tết đến. Có người nói rằng cây mai là biểu tượng cho sự mai mắn của một năm, còn cây đào thì được xem là một loại cây dùng để trừ tà, đuổi quỷ mang lại sự an lành, hạnh phúc và thịnh vượng cho gia chủ.

Xem chi tiết

Tết đến nghe sự tích hoa thủy tiên

Đăng lúc 16:03 ngày 27/06/2013

Mỗi dịp Tết đến, chơi hoa thủy tiên đã trở thành một tục lệ đón Xuân bởi những người yêu loài hoa này thường tin rằng hoa thủy tiên mang lại tài lộc và thịnh vượng…

Xem chi tiết

Rằm tháng 7 Âm lịch hàng năm là ngày xá tội vong nhân, dân gian gọi một cách nôm na là ngày cúng cô hồn. Nhưng đây cũng còn là ngày báo hiếu mà giới tăng ni Phật tử gọi là ngày lễ Vu Lan. Vậy lễ này và lễ cúng cô hồn có phải là một hay không ? Và đâu là xuất xứ của hai tiếng " Vu Lan " ?

Xem chi tiết

Ngày 20/11 hàng năm, từ lâu đã trở thành ngày lễ “tôn sư trọng đạo”, ngày nhà giảo Việt Nam, tôn vinh những người thầy, người cô đã và đang đứng trên bục giảng, truyền đạt tri thức và đạo làm người cho bao lớp học trò nối tiếp nhau. Tuy nhiên ngày Nhà giáo Việt nam bắt nguồn từ đâu có lẽ không phải ai cũng biết.

Xem chi tiết

Vài lời về Tết thanh minh

Đăng lúc 21:07 ngày 26/06/2013

Với đạo lý uống nước nhớ nguồn, từ xa xưa Tết Thanh minh đã trở thành lễ hội quan trọng, thiêng liêng, đi sâu vào tiềm thức của biết bao người Việt Nam trong và ngoài nước

Xem chi tiết

Truyền thuyết ông già Noel

Đăng lúc 20:49 ngày 26/06/2013

Truyền thuyết Santa Claus được bắt đầu bởi một vị Thánh có tên là Nicholas. Thánh Nicholas sinh vào năm 280 tại một thành phố nhỏ ở miền Tiểu Á. Cha Mẹ ông rất giàu nhưng qua đời khi ông còn nhỏ.

Xem chi tiết


Qua Tang Online